U19 Việt Nam cần điều chỉnh lại lối chơi ở trận gặp Iraq để bảo toàn lực lượng trước trận tứ kết
U19 Việt Nam cần điều chỉnh lại lối chơi ở trận gặp Iraq để bảo toàn lực lượng trước trận tứ kết

U19 Iraq là đội chơi tấn công hay nhất bảng B nhưng sau 2 trận đấu, hàng thủ của đội bóng Tây Á cũng có đến 5 cầu thủ bị thẻ vàng tiền vệ Safaa, Ameer Sabah và các hậu vệ Ali Hussein, Saif Hatem, Mohammed Kareem. Đó là lý do sau khi sớm giành vé vào tứ kết và trận gặp U19 Việt Nam chỉ còn ý nghĩa định đoạt ngôi đầu với Iraq, HLV Abass Atiyah cho biết ông sẽ cân nhắc lực lượng để bảo toàn quân số tốt nhất cho trận tứ kết.

“Chúng tôi đánh giá U19 Việt Nam là đối thủ rất mạnh. Họ đã khiến châu Á ngạc nhiên với hai trận đấu rất hay trước CHDCND Triều Tiên và UAE. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng tôi là giành trọn ba điểm để giữ vững ngôi đầu. Về lực lượng, tôi có 5 cầu thủ bị thẻ vàng nên sẽ phải cân nhắc vì mục tiêu chính vẫn là trận tứ kết”, HLV Abbas Atiyah cho biết.

Sự băn khoăn của U19 Iraq về những trụ cột bị thẻ vàng có thể là cơ hội lớn để U19 Việt Nam nhắm đến mục tiêu giành 1 điểm. “Tôi mất 2 cầu thủ quan trọng là đội trưởng Trọng Đại và hậu vệ Văn Hậu vì thẻ phạt. U19 Việt Nam xác định nỗ lực đến cùng để giành vé vào tứ kết. Chúng tôi đang có 4 điểm, một thành tích tuyệt vời nhưng các học trò của tôi cần hiểu, vòng bảng chưa ngã ngũ, chúng tôi vẫn có nguy cơ bị UAE qua mặt”, HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu trước trận.

Anh Dũng - Ảnh: AFC