Chia điểm với U19 UAE để lại sự tiếc nuối nhưng cũng khiến người hâm mộ lo lắng vì U19 Việt Nam đá quá rắn
Chia điểm với U19 UAE để lại sự tiếc nuối nhưng cũng khiến người hâm mộ lo lắng vì U19 Việt Nam đá quá rắn

Nhận 6 thẻ vàng từ tay trọng tài Hanna Hattab, trong đó riêng đội trưởng Trọng Đại nhận 2 thẻ, phải rời sân từ phút 58 và khiến U19 Việt Nam chịu quả phạt đền, dù người hâm mộ vẫn dành những lời khen cho tinh thần thi đấu quả cảm của học trò HLV Hoàng Anh Tuấn thì không ít người vẫn phải rùng mình vì những tình huống đá rắn quá mức, không khác gì các tình huống ở V-League, nhưng được của các cầu thủ trẻ Việt Nam mang ra vận dụng đối với U19 UAE.

Trước đó ở trận thắng U19 CHDCND Triều Tiên, người lập siêu phẩm là hậu vệ Đoàn Văn Hậu có một cú tung hai chân suýt trúng đầu đội bạn nhưng may mắn thoát thẻ thì lần này, khi gặp một trọng tài nghiêm khắc và khá khó chịu với U19 Việt Nam, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã gặp tai họa.

Có thể điểm qua những tình huống phạm lỗi đáng chú ý như pha xoạc bóng của Văn Hậu với Almatroushi ở phút 27, hậu quả là Hậu bị thẻ vàng. Phút 45, đến lượt hậu vệ Tiến Dụng có pha bóng cao chân, ý đồ phá bóng là tốt nhưng khiến cầu thủ UAE là Abdelrazaq tức giận, vung tay trả đũa dẫn đến việc bị thẻ vàng.

Cũng chính Tiến Dụng ở phút 90+1 khiến các cầu thủ dự bị của UAE đứng bật cả dậy sau pha phạm lỗi cực kỳ nguy hiểm ở biên phải với tiền vệ Almatroushi, người trước đó khiến Trọng Đại nhận thẻ đỏ và chịu phạt đền. Rất may là trọng tài Hanna Hattab chỉ phạt thẻ vàng nên Tiến Dụng vẫn sẽ là trụ cột của U19 Việt Nam ở trận đấu có ý nghĩa quyết định với U19 Iraq.

U19 Việt Nam cần hạn chế đá rắn để không mắc lại sai lầm đáng tiếc như trận đấu với U19 UAE
U19 Việt Nam cần hạn chế đá rắn để không mắc lại sai lầm đáng tiếc như trận đấu với U19 UAE

Chứng kiến lối đá rắn quá mức cần thiết của một vài cầu thủ U19 Việt Nam, người hâm mộ không khó nhận thấy sự non nớt đến bất lực của các cầu thủ U19 UAE. “Cùng độ tuổi nhưng có sự khác biệt rõ rệt về kỹ thuật đá rắn. Các cầu thủ UAE hay trước đó là CHDCND Triều Tiên ít phạm lỗi thô bạo, thích thể hiện kỹ năng được các thầy dạy. Trong khi đó, U19 Việt Nam có thể không bằng về đấu pháp nhưng tỏ ra già dặn hơn trong kỹ thuật đá rắn, đá thô bạo”, một CĐV chia sẻ.

“Có thể bào chữa bằng việc chúng ta mất người nên cần chơi rắn để bảo toàn điểm số quý giá, tuy nhiên về lâu dài, điều này phản tác dụng khi các cầu thủ trưởng thành. Vì khi ra sân chơi châu lục, trọng tài không nương tay, nên đá rắn chỉ càng khiến đội bóng nhanh mất người. Thái Lan ở vòng loại World Cup hay U19 Thái Lan trận gặp Ả Rập Saudi hôm qua, cộng thêm trận đấu của U19 Việt Nam hôm nay rõ ràng là bài học lớn” - một CĐV khác bình luận trên fanpage của AFC.

Anh Dũng - Ảnh: AFC