HLV U19 Việt Nam ngày càng giống ông Miura

Tin mới

05/10/2016 18:39

(NLĐO) – Không chỉ theo đuổi lối chơi của tuyển Việt Nam thời HLV Miura, HLV U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn còn giống nhà cầm quân người Nhật ở cả cách trao băng đội trưởng cho cầu thủ dự bị

HLV Hoàng Anh Tuấn không chỉ giống HLV Miura ở việc chọn lựa lối chơi mà còn cả cách trao băng đội trưởng
HLV Hoàng Anh Tuấn không chỉ giống HLV Miura ở việc chọn lựa lối chơi mà còn cả cách trao băng đội trưởng

Một ngày trước khi lên đường tham dự VCK U19 châu Á 2016 tại Bahrain, HLV trưởng U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn đã quyết định trao băng thủ quân cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải, cầu thủ trẻ vừa có một mùa giải cực kỳ thành công trong màu áo tân vô địch V-League Hà Nội T&T.

Quang Hải mới chỉ trở lại U19 Việt Nam sau khi hoàn thành hai trận chung kết Cúp Quốc gia 2016. Ngay lập tức, Quang Hải được các đồng đội và HLV Hoàng Anh Tuấn tín nhiệm trao cho chiếc băng đội trưởng. Điều này hoàn toàn xứng đáng nếu nhìn vào những đóng góp của Quang Hải ở V-League 2016 cho đội bóng thủ đô.

Tuy nhiên, có một điều buộc người hâm mộ phải suy nghĩ là cách trao băng đội trưởng của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng rất giống với cựu HLV tuyển Việt Nam Toshiya Miura. Đó là việc Quang Hải thường phải ngồi dự bị ở U19 Việt Nam ở các giải chính thức cũng như các trận đấu quan trọng.

Ở tuyển Việt Nam thời HLV Miura, Công Vinh và Tấn Tài thường được trao băng đội trưởng, thường cùng nhà cầm quân người Nhật đi họp báo trước trận nhưng khi ra sân, họ thường phải ngồi dự bị.

Tiền vệ Quang Hải (trái) đã có một mùa giải ấn tượng cùng Hà Nội T&T
Tiền vệ Quang Hải (trái) đã có một mùa giải ấn tượng cùng Hà Nội T&T

Dù sao với việc được trao băng đội trưởng, người hâm mộ hy vọng sắp tới Quang Hải sẽ được đá chính ở VCK U19 châu Á. Trước Quang Hải, một số cầu thủ đã đeo băng đội trưởng U19 Việt Nam là Trần Văn Hòa, Nguyễn Trọng Đại, Trần Duy Khánh và Hồ Tấn Tài…

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI