HLV U23 Iraq nói gì trước màn so tài U23 Việt Nam? - Ảnh 1.

U23 Việt Nam rèn chiến thuật tại Qatar

HLV Radi Shenaishel của U23 Iraq đánh giá cao trình độ chuyên môn của các đối thủ tại Doha Cup 2023. Ông cũng chỉ ra bất lợi lớn nhất của đội bóng Tây Á tại Doha Cup 2023 là không có nhiều thời gian luyện tập bởi đang bắt đầu bước vào tháng lễ Ramadan.

Tháng Ramadan năm nay bắt đầu vào ngày 22-3, cũng là thời điểm diễn ra trận đấu giữa U23 Iraq và U23 Việt Nam. Theo phong tục của Hồi giáo, các cầu thủ U23 Iraq không ăn uống cho đến khi mặt trời lặn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thể lực, phong độ thi đấu của những cầu thủ trẻ khi phải chạm trán với các đấu thủ mạnh như Hàn Quốc, Việt Nam....

HLV U23 Iraq nói gì trước màn so tài U23 Việt Nam? - Ảnh 2.

HLV Troussier mong muốn xây dựng tuyển U23 Việt Nam với lối chơi chủ động tấn công

"U23 Iraq chỉ có 2 buổi tập trước trận đấu gặp U23 Việt Nam. Chúng tôi muốn biết được trình độ của cầu thủ trẻ Iraq khi tham dự Doha Cup 2023. Mục tiêu của U23 Iraq là tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị cho giải vô địch Tây Á vào tháng 6 tới và hướng tới việc vượt qua vòng loại Olympic 2024" - HLV Radi Shenaishel thổ lộ.

Trong khi đó, sau thời gian nghỉ dưỡng sức, hồi phục thể trạng, HLV Philippe Troussier đã siết chặt kỷ luật trong ngày đầu tuyển U23 Việt Nam tập luyện tại Qatar. Nhà cầm quân người Pháp liên tục cho các học trò rèn các bài di chuyển nhanh, ban bật và dứt điểm chuẩn xác, tạo sự gắn kết cho toàn đội.

HLV U23 Iraq nói gì trước màn so tài U23 Việt Nam? - Ảnh 3.

Tuyển thủ Nguyễn Văn Trường

Nhận xét về HLV trưởng U23 Việt Nam, tuyển thủ Nguyễn Văn Trường cho biết: "HLV Philippe Troussier có cá tính mạnh mẽ và biết cách giúp các học trò nhanh hòa nhập với lối chơi của toàn đội. Trong mỗi buổi tập, ông luôn chỉnh sửa động tác cho học trò từng li, từng tí. Chung tôi sẽ thể hiện tốt nhất để tạo niềm tin nơi ban huấn luyện. Đây cũng là cách để mở ra cơ hội được lên tuyển ở các đợt sau". Tiền vệ 19 tuổi cũng chia sẻ bản thân không mất nhiều thời gian để hoà nhập tốt với các đàn anh ở tuyển U23 Việt Nam. 

Tại Doha Cup 2023, U23 Việt Nam lần lượt gặp U23 Iraq vào ngày 22-3 và U23 UAE vào ngày 25-3. Sau đó, thầy trò ông Troussier sẽ có thêm một trận đấu phân hạng vào ngày 28-3.
Tường Phước - Ảnh: VFF