Theo báo Bangkok Post, sau khi tuyển nữ Thái Lan thua Việt Nam 0-2 hôm 22-9, lần lượt HLV trưởng Srathongvian và trưởng đoàn Nuanphan Lamsam xin rút lui khỏi đội.

Trưởng đoàn đội bóng đá nữ Thái Lan Lamsan

Trận thua này cộng với việc Đài Loan (Trung Quốc) thua Myanmar khiến cho nhà vô địch Đông Nam Á 2015 chỉ có thể xếp thứ 3 chung cuộc, qua đó dừng bước khỏi chiến dịch giành vé dự Olympic 2016 môn bóng đá nữ tại Brazil.

Bà Lamsam nói: "Tôi đã quản lý đội được 6 năm và dùng gần 100 triệu baht (khoảng 60 tỉ đồng) để xây dựng đội. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc tuyển Thái thua Việt Nam 0-2 tối 22-9. Cũng xin khẳng định rằng tôi không hề có bất cứ mâu thuẫn nào với LĐBĐ Thái Lan cả và tôi đã trình bày với chủ tịch Worawi Makudi về việc xin chia tay ĐT nữ Thái Lan. Tôi xin rút lui vì gặp vấn đề sức khỏe".

Tuyển nữ Việt Nam (phải) xuất sắc đánh bại Thái Lan 2-0 tối 22-9

Trưởng đoàn Nuanphan Lamsam cũng kêu gọi LĐBĐ Thái Lan và chính phủ quan tâm hơn đến bóng đá nữ. Một trận thua đã làm thức tỉnh họ sau 3 chiến thắng trước Việt Nam trước đó (chung kết SEA Games 2013, play-off World Cup 2015 và bán kết AFFCup 2015).

Chia tay vị trí quản lý nhưng bà Lamsan vẫn sẽ gắn bó với bóng đá Thái Lan ở một cương vị khác. Đó là giám đốc điều hành CLB Port FC – một CLB ở Thai Premier League.

Trước đó, đội tuyển nữ cũng đã nhận tin buồn khi HLV trưởng Nuengrutai Srathongvian tuyên bố từ chức.

HLV trưởng đội tuyển nữ Thái Lan Srathongvian

C. Tuấn