Bắt nguồn từ trận thua ngược 2-5 trước Hà Nội FC dù dẫn trước 2-0 ở hiệp 1, HLV Nguyễn Hải Biên của Viettel thừa nhận, việc tổn thất lực lượng nặng nề sau khi tuyển Quốc gia và U23 tập trung đầu tháng 9 đã khiến CLB bị ảnh hưởng trong cuộc chiến trụ hạng V-League.

Theo tiết lộ của HLV Hải Biên, lý do Quế Ngọc Hải vắng mặt trong trận đấu này là vì chấn thương gặp phải ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. "Quế Ngọc Hải đang gặp chấn thương, và cả Trọng Đại nữa. Các cầu thủ đó gặp chấn thương tại các đội tuyển Quốc gia nhưng không có bác sĩ nào đưa cầu thủ đi kiểm tra. Chúng tôi phải tự đưa họ đi thăm khám, đó là điều tôi rất buồn. Không có ai quan tâm, hỏi han đến họ cả", ông Hải Biên chia sẻ. 

HLV Viettel: Quế Ngọc Hải, Trọng Đại lên tuyển bị chấn thương, về chẳng ai hỏi han - Ảnh 2.

Sự vắng mặt của Quế Ngọc Hải ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của Viettel

Nhà cầm quân của Viettel bày tỏ nỗi lo cho cuộc chiến trụ hạng: "Trước trận Thái Lan, chúng tôi đang gặp khó khăn nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm điều cầu thủ phục vụ đội tuyển Quốc gia. Vậy nên tôi rất buồn. Trọng Đại đang cần nghỉ ngơi thêm và sớm nhất là tuần sau tiền vệ U22 Việt Nam có thể trở lại. Còn đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải thì vẫn chưa thể quay lại tập luyện".

Ở trận đấu với Hà Nội FC, Viettel là người dẫn trước tới 2 bàn. Tuy nhiên, bước ngoặt của trận đấu diễn ra khi Trọng Hoàng phải nhận 2 thẻ vàng và phải rời sân khiến đội bóng quân đội chỉ còn thi đấu 10 người. Họ để CLB Hà Nội lội ngược dòng với tỉ số chung cuộc 5-2. HLV Hải Biên cũng cho rằng việc thi đấu trên sân không khán giả khiến các học trò của mình mất đi cảm hứng chơi bóng.

Anh Dũng - Ảnh - Clip: Next Sports