HLV Vũ Tiến Thành phát biểu sau trận thắng Đà Nẵng 5-1

Trong buổi họp báo này, HLV CLB TP HCM đã chia sẻ về cựu tiền vệ Việt kiều, Lee Nguyễn khi đội đang đứng áp chót bảng xếp hạng: "Lee Nguyễn là của để dành của đội khi đang theo học HLV. Chúng tôi đã có những trao đổi, trường hợp đội bóng gặp khó khăn, nguy cấp nhất, cậu ấy sẵn sàng trở lại thi đấu vài trận. Dù thể lực không còn tốt, Lee Nguyễn đá giữa sân cùng Quốc Gia, Văn Trung để cầm nhịp trận đấu".

HLV Vũ Tiến Thành: Lee Nguyễn là của để dành cho TP HCM - Ảnh 2.

HLV Vũ Tiến Thành và học trò tạo nên cách biệt 2 điểm với đội đứng cuối bảng xếp hạng

Giành chiến thắng 5-1 trong trận chung kết ngược của V-League trước Đà Nẵng, HLV Vũ Tiến Thành bày tỏ: "Trước chiến thắng đậm này, Campell vắng mặt và tôi khá lo lắng. Nhưng Tăng Tiến và Hoài An đã thi đấu tốt, cặp tiền vệ giữa cũng tốt, thu hồi bóng tốt. Chúng tôi thi đấu rình rập, kiên trì khi có được 2 bàn thắng thì đội thoải mái hơn. Lâu rồi chúng tôi mới có trận đấu xuất thần dù Đà Nẵng là đội bóng mạnh".

Nói về hàng công thi đấu xuất sắc, HLV CLB TP HCM nhận xét: "Đội có những cầu thủ chơi tấn công hay. Khi triển khai thế trận tấn công, việc không thủng lưới trước là một lợi thế cho chúng tôi. Khi có bàn dẫn trước, đối thủ dâng cao, Mansaray và Samson đã tận dụng tốt cơ hội".

HLV Vũ Tiến Thành: Lee Nguyễn là của để dành cho TP HCM - Ảnh 4.

Mansaray đóng góp 1 cú đúp trong chiến thắng 5-1 của CLB TP HCM

Chiến thắng trước Đà Nẵng đến 5 bàn thắng, Hoàng Vũ Samson và Victor Mansaray mỗi người mang về 2 bàn, cùng một pha lập công của Daniel Green.

Nhắc đến Mansaray, ông Thành cho biết nhiều người đã cản khi ông chọn cầu thủ này về "Chiến hạm đỏ". "Khi lấy Mansaray nhiều người cản, cho rằng tiền vệ sao đá tiền đạo được nhưng tôi vẫn tin và chọn cậu ấy. Giờ cậu ấy có 8 bàn. Với cầu thủ, nếu chúng ta biết khai thác đúng điểm mạnh họ sẽ thi đấu tốt".

Với thắng lợi trong trận chung kết ngược, CLB TP HCM đã lấy lại tinh thần thoải mái. "Đội sẽ nỗ lực kiếm từng điểm một. Chiến thắng này giúp chúng tôi thoải mái tâm lý trước khi làm khách trên sân SLNA ở vòng tiếp theo. Nếu may mắn, chúng tôi có vốn tranh vào tốp 6", ông Thành vẫn đặt mục tiêu cao cho toàn đội hướng đến thay vì chỉ nói đến trụ hạng.

CLB TP HCM hiện tạm đứng vị trí 12/14 đội V-League 2023 với 7 điểm sau 10 vòng đấu.

Tin - ảnh: Quốc An