HLV Wenger: Trọng tài đã làm hư trận đấu - Ảnh 1.

Kết quả hòa 1-1 phản ánh đúng cục diện trận đấu, bởi Arsenal chơi không hay hơn đội chủ nhà. Gặp đối thủ khó chịu West Brom trên sân The Hawthorns, Arsenal khá khó khăn để khoan thủng hàng phòng ngự đối phương.

Clip West Brom và Arsenal:

Thống kê sau trận cho thấy "Pháo thủ" kiểm soát bóng vượt trội hơn với 65% thời gian trận đấu. Tuy nhiên, đội khách chỉ có 15 lần dứt điểm về phía cầu môn đối phương, 5 trong số đó bóng đi đúng mục tiêu. Đội chủ nhà cũng có tới 14 lần dứt điểm, 3 lần bóng trúng khung thành đội khách.

Phút 82 Arsenal mới mở được tỉ số do McClean tự đốt lưới nhà sau khi tiền đạo người Chile Sanchez thực hiện cú đá đập vào chân khiến bóng đổi hướng. Những tưởng bàn thắng muộn sẽ giúp đội khách vượt ải The Hawthorn, nhưng tới phút 88 Chambers để bóng chạm tay trong vòng cấm địa và trọng tài cho đội chủ nhà hưởng phạt đền. Trên chấm 11 m, Jay Rodriguez không mắc sai lầm nào gỡ hòa cho West Brom. Đó cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

HLV Wenger: Trọng tài đã làm hư trận đấu - Ảnh 3.

Sau trận đấu, HLV Wenger cho rằng trọng tài Mike Dean đã thổi phạt quá nặng khi bóng chạm tay Chambers trong tình huống hậu vệ này khép tay sát người và không chủ động dùng tay chơi bóng. Ông nói: "Mike Dean có một vị trí tốt để quan sát rõ tình huống nhưng ông ấy đã có phán quyết hoàn toàn sai. Hai tình huống phạt 11 m trong hai trận đấu diễn ra hôm 31-12 (trận đấu giữa Man Ciy và Crystal Palace) đều do trọng tài mắc lỗi khi làm nhiệm vụ".

HLV Wenger: Trọng tài đã làm hư trận đấu - Ảnh 4.

Trận hòa này khiến Arsenal chỉ có được 38 điểm sau 21 vòng đấu, kém vị trí thứ tư của Liverpool 3 điểm. Tottenham hiện đang đứng thứ 6 nhưng chưa thi đấu vòng 21, chỉ cần 1 trận hòa trước West Ham ở trận đấu muộn thì "Pháo thủ" sẽ trở lại vị trí thứ 6 quen thuộc.

Tường Phước - Ảnh: Reuters