Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng West Ham, ông Slaven Bilic, khẳng định trọng tài Martin Atkinson đã bỏ qua hai tình huống quan trọng. Ông cho rằng West Ham xứng đáng được hưởng một quả phạt đền sau tình huống đầy tranh cãi khi Marcos Rojo phạm lỗi với Dimitri Payet trong vòng cấm. Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Croatia còn khẳng định vị vua áo đen đã làm không tốt nhiệm vụ khi bỏ qua tình huống Bastian Schweinsteiger phạm lỗi với thủ thành Darren Randolph, tạo điều kiện cho Anthony Martial ghi bàn cân bằng tỉ số 1-1.

“Chúng tôi đã bị xử ép ở một vài tình huống quyết định. Lẽ ra chúng tôi phải được hưởng một quả phạt đền khi Dimitri Payet bị phạm lỗi trong vòng cấm. Marcos Rojo đã xoạc bóng trong vòng cấm, dù quả bóng ở khoảng cách khá xa với cậu ấy. Rõ ràng cậu ấy đã có một quyết định đầy rủi ro trong một trận đấu lớn. Phạt đền là điều hoàn toàn xứng đáng.” – HLV Slaven Bilic bức xúc phát biểu.


Tình huống đầy tranh cãi giữa Rojo (5) và Payet

Tình huống đầy tranh cãi giữa Rojo (5) và Payet

Đoạn video quay chậm cho thấy, ở tình huống này, Marcos Rojo đã va chạm với Dimitri Payet nhưng lực tác động là rất nhỏ. Vì thế, trọng tài Atkinson quyết định không cho West Ham hưởng quả phạt đền. Nhận định về tình huống này, HLV Van Gaal khẳng định Payet đã “đóng kịch”.

“Payet mới là người có lỗi trong tình huống này. Đây không khác gì một màn ăn vạ. Có thể Rojo đã va chạm với cậu ấy nhưng lực tác động chưa đủ mạnh để cậu ấy ngã nhào ra sân như thế. Tôi đã xem đoạn video quay chậm, và tôi cũng muốn nói rằng Schweisteiger bị hậu vệ đối phương xô và vô tình ngã vào người thủ thành của West Ham” – HLV Van Gaal chỉ trích Payet.


Schweinsteiger cũng có một tình huống gây tranh cãi với thủ thành Darren Randolph

Schweinsteiger cũng có một tình huống gây tranh cãi với thủ thành Darren Randolph

Ngay lập tức, HLV Slaven Bilic đáp trả: “Tôi vẫn giữ vững lập trường của mình. Đấy rõ ràng là một tình huống phạm lỗi. Payet không hề đóng kịch. Chúng tôi xứng đáng được hưởng một quả phạt đền. Khi xoạc bóng từ phía sau trong vòng cấm, tôi không có ý tố đối phương chơi bẩn, tôi chỉ muốn nói rằng họ chọn sai thời điểm mà thôi. Còn ở bàn gỡ hoà của họ, rõ ràng Schweinsteiger đã phạm lỗi với thủ môn Darren Randolph. Thật là bực tức”.

Cao Lực