Theo nguồn tin của báo Người Lao Động, một trong những giải đấu uy tín và chất lượng của làng xe đạp Việt Nam là Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 đã chính thức tạm hoãn vì ảnh hưởng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trao đổi với PV báo Người Lao Động, một đại diện BTC cho biết: "Chúng tôi rất tiếc khi phải ra quyết định tạm hoãn giải đấu này. Tuy nhiên, việc này được sự ủng hộ từ các VĐV và người hâm mộ, vì sức khỏe của các tay đua là trên hết, thay vì chúng ta cứ phải chạy theo thành tích hoặc tiến độ!".

Hoãn giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Giới thiệu áo và cúp tại lễ công bố giải vào tháng 7

Đây là giải đua xe đạp quy mô được tổ chức thường niên. Giải đua tiếp tục là cơ hội để các VĐV xe đạp Việt Nam được giao lưu cọ xát thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật, Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 quy tụ 10 đội mạnh trong nước, mỗi đội có tám vận động viên. Giải đua gồm chín chặng với lộ trình dài 1.156 km, xuất phát từ thủ đô Hà Nội đi qua các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và kết thúc tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Dịch Covid-19 khiến nhiều đội lao đao vì tài trợ

Theo thông tin từ các VĐV xe đạp, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều đội đã lâm vào tình cảnh khó khăn, nhất là các đội có sự hỗ trợ từ phía các đơn vị tài trợ. VĐV đang khoác áo TP HCM Lê Nguyệt Minh cho biết: "Đã 3 tháng chúng tôi chỉ nhận được tiền lương từ phía Sở Văn Hóa -Thể Thao TP HCM, còn khoản tiền 8 triệu đồng từ nhà tài trợ chúng tôi không nhận được, khiến nhiều anh em phải làm thêm để có thể duy trì tập luyện như bán phụ tùng xe đạp online, dạy thể chất...".

Đặc biệt, Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 có chủ đề "Tự hào 50 năm VTV", nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của VTV (7-9-1970 - 7-9-2020). Qua đó, tiếp tục khẳng định những dấu ấn của Đài Truyền hình Việt Nam trong quá trình mang đến cho khán giả truyền hình những chương trình chất lượng, trong đó, có các chương trình thể thao nói chung và Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen nói riêng.

Theo BTC, tùy theo tình hình của dịch bệnh mà BTC giải sẽ tính toán để đưa ra phương án tổ chức giải.

Quang Liêm