Hoãn trận đại chiến Man City - Arsenal vì Covid-19 - Ảnh 1.

Trận đấu bù vòng 28 Premier League mùa 2019-2020 giữa Arsenal với Man City sẽ bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19. Đúng theo kế hoạch, trận đại chiến xứ sương mù ấy sẽ diễn ra vào rạng sáng 12-3 nhưng một thông báo cho biết nhân viên của CLB Arsenal đã tiếp xúc với ông chủ CLB Olympiacos - Evangelos Marinakis - người nghi ngờ bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hoãn trận đại chiến Man City - Arsenal vì Covid-19 - Ảnh 2.

Trước đó, đội ngũ y tế đã truy tìm những cá nhân tiếp xúc với ông Evangelos Marinakis trong trận đấu với Olympiacos diễn ra 13 ngày trước. Arsenal xác định, một số cầu thủ đã gặp ông Evangelos Marinakis ngay sau trận đấu. Phía Arsenal cho rằng khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 của nhân viên, cầu thủ đội bóng này không cao, nhưng đội chủ sân Emirates sẽ tuân thủ nghiêm ngặt những quy định phòng chống lây lan dịch bệnh và bất kỳ cầu thủ nào đã tiếp xúc với nguồn lây đều phải cách ly 14 ngày.

Hoãn trận đại chiến Man City - Arsenal vì Covid-19 - Ảnh 3.

Trong thông báo trên trang chủ của CLB Man City, đội bóng mong muốn ông Marinakis mau chóng hồi phục và sẽ có thông tin mới nhất về lịch thi đấu sắp tới. CLB cũng khuyên những người hâm mộ bóng đá không nên tụ tập ở chỗ đông người, nhất là ở khu vực như sân vận động Etihad.

Tường Phước - Ảnh: Reuters