Hành quân đến sân Pleiku ở vòng 5 V-League 2020, đoàn quân Sài Gòn FC dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc kiếm điểm trước chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Thầy trò HLV Vũ Tiến Thành vì vậy đã triển khai thế trận phòng thủ, đá chậm và chắc. Chiến thuật thi đấu có phần thiên về nội lực của Sài Gòn FC đã phát huy hiệu quả dù họ là đội bị dẫn bàn trước.

Hoàng Anh Gia Lai hòa đáng tiếc trên sân nhà Pleiku - Ảnh 1.

Tuấn Anh (phải) xông xáo ở tuyến giữa nhưng HAGL vẫn chỉ có 1 điểm trên sân nhà

Ngay từ phút 13 của trận đấu, ngoại binh Chevaughn Walsh đã chớp thời cơ, làm tung lưới thủ thành Sài Gòn FC. Lợi thế dẫn bàn làm tăng hưng phấn cho các cầu thủ đội chủ nhà và HAGL liên tục tạo sức ép bằng những pha tấn công sắc nét lên khung thành đối phương nhưng đáng tiếc lại không tận dụng cơ hội để nâng tỉ số.

Sau thời gian nghỉ giữa trận, HLV Vũ Tiến Thành xốc lại tinh thần cho các học trò và bước vào đầu hiệp 2, Sài Gòn FC đã có bàn gỡ 1-1 do công của ngoại binh Geovane Silveira (phút 49). Cũng kể từ thời điểm này, Sài Gòn FC đã chủ động giảm nhịp độ trận đấu bằng những pha vào bóng quyết liệt và lăn xả khi phòng thủ khiến các CĐV Gia Lai theo dõi trực tiếp trên khán đài tỏ ra bức xúc.

Hoàng Anh Gia Lai hòa đáng tiếc trên sân nhà Pleiku - Ảnh 2.

HLV Vũ Tiến Thành và các học trò hoàn thành mục tiêu giành điểm trên sân Pleiku

Sài Gòn FC sẵn sàng nhường khu vực trung tuyến cho đối thủ và chờ đợi thời cơ phản công để tìm bàn thắng. Đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành đã đạt được mục tiêu có điểm trên sân Pleiku bằng chiến thuật "rình rập" dựa vào sức mạnh tập thể. Tuy không thể có được chiến thắng như mùa trước nhưng với 1 điểm có được trước đối thủ mạnh như HAGL, Sài Gòn FC được xem đã thành công và tiếp tục trụ vững trong nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng.

Cùng giờ, chủ nhà Thanh Hóa có chiến thắng sít sao 1-0 trước DNH Nam Định trong khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hòa không bàn thắng với SHB Đà Nẵng ngay trên sân nhà Hà Tĩnh.

Tường Phước - Ảnh: Đức Anh, Clip: VPF