Hoàng Nam bại trận nhưng vẫn hay - Ảnh 1.

Tay vợt số 1 Việt Nam rất tự tin trước khi bước vào vòng 2 giải Challenger Segovia (Tây Ban Nha) sau chuỗi thành tích thắng ấn tượng. Tuy nhiên, trước hạt giống số 6 người Đức Daniel Brands (230 ATP), Hoàng Nam đã không thể vượt qua "hòn đá tảng" ở lượt đấu thứ 2 hôm 2-8. Với tỉ số thua 2-6 và 4-6, tay vợt 21 tuổi Việt Nam đành dừng bước tại Challenger Segovia 2018.

Tuy thua trận nhưng người hâm mộ vẫn rất phấn khích khi chứng kiến Hoàng Nam đã cải thiện khá nhiều về kỹ thuật giao bóng. Bước vào trận đấu với Brands, Hoàng Nam đã tận dụng những cú giao bóng để ép đối thủ vào góc cuối sân rồi dứt điểm bằng những cú thuận tay dọc dây đẹp mắt… nhưng chừng đó vẫn chưa thể hạ gục tay vợt 31 tuổi từng xếp hạng 51 ATP và từng đánh bại cựu số 1 thế giới Roger Federer (năm 2013).

Hoàng Nam bại trận nhưng vẫn hay - Ảnh 2.

Dù không thể đi tiếp nhưng đây cũng là kết quả tốt của Hoàng Nam tại một giải ATP Challenger. Tay vợt gốc Tây Ninh sẽ có thêm 13 điểm trên bảng xếp hạng ATP tuần tới bao gồm 8 điểm lọt vào vòng 2 và 5 điểm vượt qua vòng loại. Điểm thưởng có thể chưa đủ để giúp anh quay trở lại top 500 thế giới nhưng sẽ là động lực để Hoàng Nam tiếp tục tự tin tham dự tại các giải ATP Challenger tiếp theo.

Tường Phước - Ảnh: ATP