NHM quần vợt Việt Nam vui mừng vì Lý Hoàng Nam - Ảnh 1.

Sau khi trang cá nhân của Lý Hoàng Nam đăng tải thông tin giành chiến thắng và có vé tham dự vòng thi đấu chính thức Giải Challenger Segovia (Tây Ban Nha) đêm 30-7, hàng ngàn fan hâm mộ quần vợt nước nhà đã vui sướng và chúc mừng, động viên tinh thần cho tay vợt số 1 Việt Nam.

Trải qua những giải đấu Men Future tổ chức tại quê nhà trong nằm 2018 không gặt hái được nhiều thành công, Lý Hoàng Nam lẳng lặng đến Tây Ban Nha để tham gia giải Challenger Segovia, nơi quy tụ hàng loạt hảo thủ có thứ hạng từ 200 đến 400 trên bảng tổng sắp ATP.

Đây cũng là lần đầu tiên tay vợt 21 tuổi tham dự một giải Challenger tại nước ngoài. Khác với những lần tổ chức trong nước khi Hoàng Nam được nhận suất đặc cách vào thẳng vòng đấu chính, ở Tây Ban Nha tay vợt gốc Tây Ninh phải đấu 3 trận vòng loại vì thứ hạng 565 không được phân loại hạt giống.

NHM quần vợt Việt Nam vui mừng vì Lý Hoàng Nam - Ảnh 2.

Tuy nhiên, tay vợt số 1 Việt Nam đã thể hiện phong độ ấn tượng khi từng bước đánh bại các đối thủ có thứ hạng cao hơn mình để giành vé vào vòng đấu chính. Ở trận đầu, Nam vượt qua tay vợt 23 tuổi nước chủ nhà Pablo Vivero Gonzalez (hạng 403) với tỉ số 2-0 (6-4, 6-3). Đến vòng 2, Hoàng Nam tiếp tục vượt qua Federico Zeballos (Bolivia, hạng 585) cũng với tỉ số 2-0. Và chiến thắng quyết định với VĐV người Pháp Sadio Doumbia (hạng 442) đêm 30-7 chính thức đưa Hoàng Nam vào vòng đấu chính giải Challenger Segovia.

Đây thật sự là một tin vui cho quần vợt Việt Nam nói chung và cá nhân Hoàng Nam nói riêng, vì trước đây tay vợt thuộc biên chế Becamex Bình Dương luôn được giới hâm mộ Việt Nam kỳ vọng tiến ra "biển lớn" thay vì cứ mãi chôn chân ở các giải Men Future thuộc hệ thống ITF. 10 ngày tại Tây Ban Nha và tham dự giải đấu có số tiền thưởng lên đến 85.000 USD, Hoàng Nam cùng BHL mới đang từng bước cải thiện kỹ thuật, thể lực, tinh lý thi đấu lẫn đấu pháp với mục tiêu tích điểm thăng hạng.

"Chúc mừng Lý Hoàng Nam, xuất sắc giành 3 chiến thắng liên tiếp ở vòng đấu loại để giành vé vào vòng chính giải Challenger ở Tây Ban Nha. Hoàng Nam khiến quần vợt nước nhà tự hào vì thành tích này", Facebook Tâm Ngọc Vũ bình luận chúc mừng. Hay hàng loạt bình luận khác trên trang cá nhân của Hoàng Nam với nội dung chúc mừng và động viên tinh thần để tuyển thủ Việt Nam tiếp tục thành công tại giải đấu.

Dù thắng hay bại trong vòng đấu chính thức thì Hoàng Nam vẫn là cái tên khiến người hâm mộ quần vợt vui mừng và theo dõi sát sao chặng đường chinh phục, tự tin vượt qua chính bản thân của Hoàng Nam. Tay vợt số 1 Việt Nam vẫn là tấm gương sáng để các đàn em noi theo, trong đó tài năng trẻ Nguyễn Văn Phương luôn xem anh là cột mốc là động lực để vươn xa trong sự nghiệp thi đấu.

Tường Phước - Ảnh: VTF