Hoàng Nam đoạt ngôi á quân Giải Chang Thailand

Tin mới

07/03/2015 13:13

(NLĐO) - Tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam đã không thể tiếp tục làm nên bất ngờ trên đất Thái sau khi để thua trước hạt giống số 1 người Nhật Bản Akira Santillan trong trận chung kết đơn nam Giải quần vợt trẻ quốc tế Chang Thailand ITF Junior (nhóm 1), vừa kết thúc vào trưa 7-3.

Gặp lại Akira Santillan - người đã thắng Hoàng Nam tại vòng 2 nội dung đơn nam trẻ Giải Quần vợt Úc mở rộng 2015 - lần này tay vợt của Việt Nam đã không đòi lại được món nợ trước đó bởi đối thủ quá mạnh. Sức mạnh của tay vợt người Nhật Bản được thể hiện khá rõ nét khi lấy được game đầu tiên mà Hoàng Nam giao bóng và vượt lên dẫn trước với tỉ số 2-1. Phần nào bị choáng ngợp bởi lối đánh lên công về thủ cực kỳ mạnh mẽ của Akira Santillan, Hoàng Nam chỉ giành được 3 game thắng và nhận thất bại với tỉ số 3-6 ở set thứ nhất.

Sang set 2, Hoàng Nam đã khá nhiều lần tạo ra lợi thế dẫn điểm khi liên tục bẻ được game cầm giao bóng của Akira Santillan để tạo ra khoảng cách 2 game thắng. Tuy nhiên, với đẳng cấp của mình, Akira Santillan đã kịp lội ngược dòng rút ngắn tỉ số khi giành chiến thắng ở game thứ 9. Một điều khá đáng tiếc cho Hoàng Nam là ở những game đấu sau đó, anh đánh mất thế trận và để cho Akira Santillan cân bẳng điểm số 6-6, buộc set 2 phải giải quyết bằng loạt tie-break. Ở loạt đấu súng đầy cân não, tay vợt của Việt Nam dẫn trước Akira Santillan với tỉ số 6-3 nhưng Hoàng Nam đã để tuột mất cơ hội giành chiến thắng set 2 khi để đối thủ người Nhật Bản lội ngược dòng đánh bại với tỉ số 9-7.

 

Hoàng Nam (phải) nhận giải nhì
Hoàng Nam (phải) nhận giải nhì

 

Mặc dù thất bại trước Akira Santillan trong trận chung kết Chang Thailand ITF Junior - nhóm 1 nhưng dù sao Hoàng Nam cũng đã có được một giải đấu khá thành công. Hơn thế nữa, với việc lần đầu tiên có mặt ở chung kết của một giải trẻ nhóm 1 của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF), thứ hạng của Hoàng Nam tại BXH các tay vợt trẻ thế giới sẽ tăng lên đáng kể. Ngay sau giải đấu tại Thái Lan kết thúc, Hoàng Nam sẽ tiếp tục di chuyển sang thành phố Sarawak, Malaysia để tham gia Giải 25th Sarawak Chief Minister's Cup (từ ngày 17 đến 22-3).

Tin - ảnh: QUANG LIÊM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI