Hoàng Nam - Hoàng Thiên xuất sắc vào bán kết đôi

Đang xếp hạng 439 thế giới và là hạt giống số 1 của nội dung đơn nam, Hong Seong Chan dễ dàng tìm được chiến thắng 6-2 trước Hoàng Nam ở ván đầu tiên.

Thế nhưng bước ngoặt của trận đấu đã diễn ra căng thẳng ở ván đấu thứ 2 khi Nam thi đấu táo bạo hơn và bất ngờ bẻ được bàn do đối thủ Hàn Quốc cầm giao bóng để gỡ hoà 3-3, 4-4 rồi 5-5, khởi đầu cho cuộc lội dòng ngoạn mục để thắng ngược Hong Seong Chan với tỉ số 7-5.

Hoàng Nam vui mừng khi liên tục gỡ hoà trong ván thứ 2
Hoàng Nam vui mừng khi liên tục gỡ hoà trong ván thứ 2

Khi ván thứ ba vừa diễn ra được hơn 5 phút thì trời đổ mưa lớn khiến hai tay vợt phải tạm nghỉ hơn 1 giờ. Khán giả trên sân vô cùng tiếc nuối bởi Hong Seong Chan đã xuống sức rất nhiều trong khi Hoàng Nam đang lên tinh thần.

Sau gần 60 phút nghĩ ngơi, Hong Seong Chan hồi phục thể lực và có khởi đầu ấn tượng khi trận đấu trở lại. Tay vợt Hàn Quốc một mạch vượt lên dẫn 5-0.

Đúng lúc này, do quá cố gắng, Hoàng Nam phải nhờ đến sự chăm sóc của nhân viên y tế mới có thể tiếp tục trận đấu. Tuy nhiên, Hoàng Nam đã thua với tỉ số 1-6.

Hong Seong Chan, đối thủ của Hoàng Nam và là hạt giống số 1 tại giải
Hong Seong Chan, đối thủ của Hoàng Nam và là hạt giống số 1 tại giải

Sau trận đấu này, Hoàng Nam sẽ được nghỉ ngơi thời gian ngắn trước khi cùng Nguyễn Hoàng Thiên bước vào trận tứ kết đôi nam gặp đôi hạt giống số 2 người Pháp Antoine Escoffier-Jonathan Kanar vào buổi chiều cùng ngày.

Đôi Lý Hoàng Nam - Nguyễn Hoàng Thiên đã xuất sắc hạ đôi hạt giống số 2 người Pháp Antoine Escoffier-Jonathan Kanar 2-0 (6-2, 7-6) ở trận tứ kết đôi nam để bước vào bán kết giải Vietnam F1 Futures.

Khi Nam bị mất sức nhiều ở nội dung đơn nam trước đó chỉ 1 giờ, giới chuyên môn đều cho rằng bộ đôi Nam – Thiên khó làm nên bất ngờ trước đôi hạt giống số 2 người Pháp. Thế nhưng thật bất ngờ, khi Nam – Thiên nhanh chóng chiếm lĩnh thế trận và dễ dàng chiến thắng 6-2 ngay ván đầu tiên, để có được ưu thế bằng việc dẫn trước 6-5 ở ván đấu thứ 2.

Đôi Hoàng Nam - Hoàng Thiên chỉ còn cách trận chung kết 1 chiến thắng
Đôi Hoàng Nam - Hoàng Thiên chỉ còn cách trận chung kết 1 chiến thắng

Không hỗ danh là bộ đôi hạt giống, cặp Antoine – Jonathan bình tình gỡ từng điểm và buộc Nam – Thiên phải bước vào loạt tie-break. Chơi tốt hơn, Nam – Thiên đã chiến thắng trong ván đấu cân não này để giành quyền vào bán kết.

Hoàng Nam - Hoàng Thiên xuất sắc vào bán kết đôi

Ở trận bán kết, Nam – Thiên sẽ gặp bộ đôi Indonesia Rungkat Christopher – Susanto David Agung lúc 12 giờ 30 phút ngày 29-7

Quang Liêm