Tuy 2 ván nhưng trận đấu khá dằng co, kéo dài 80 phút.

Denis Shapovalov hiện đứng thứ 1.181 trên bảng xếp hạng ATP. Tay vợt người Canada gốc Israel đang kém Lý Hoàng Nam tới 126 bậc. Thành tích tốt nhất trong các giải đấu chuyên nghiệp dành cho các tay vợt trẻ nam (Men’s Futures) của Shapovalov là vào đến vòng 3, mà gần nhất chính là giải Canada F6 vừa qua.

Thuận tay trái và sở hữu cú trái bằng 2 tay, hiện đang xếp hạng 56 trẻ TG và từng lọt vào tới vòng 3 Wimbledon Junior 2015, trước khi để thua tay vợt số 8 trẻ TG Blumberg Williams của Mỹ nên Denis được nhận định là đối thủ khó khăn cho Hoàng Nam.

Hoàng Nam sớm dừng bước ở nội dung đơn nam trẻ US Open 2015

Chỉ số thống kê của 2 tay vợt sau trận

Tuy sở hữu những cú đánh mạnh nhưng trận này Nam lại giao bóng không tốt, đặc biệt là ở ván đầu và hai lần mắc lỗi kép. Khả năng tận dụng cơ hội giành break của tay vợt Việt Nam cũng không cao khi anh có tới 6 break points nhưng chỉ giành được 1 lần.

Do vậy, dù đã rất nỗ lực nhưng bất ngờ không xảy ra, sau 40 phút bám đuổi, Hoàng Nam để thua set 1 với tỉ số 3-6. Sang ván 2, tỉ lệ giao bóng 1 ăn điểm của Hoàng Nam tăng lên 63% nhưng lại mắc thêm 3 lỗi giao bóng kép, trong lúc đối thủ lại chơi tốt hơn ở nhiều khía cạnh khác, ít phạm sai lầm hơn. Vì thế, tay vợt 18 tuổi gốc Tây Ninh đành dừng bước sau khi để thua luôn 4-6 trong set này.

Chia tay nội dung đơn nam, đôi hạt giống số 4 Hoàng Nam/ Akira Santillan (Nhật Bản) sẽ gặp đôi tay vợt Tim Sandkaulen (Đức)/Mate Valkusz (Hungary) trong trận ra quân, dự kiến diễn ra vào khuya ngày 8-9.

Quang Liêm