Rạng sáng 9-9, đôi Lý Hoàng Nam - Akira Santillan bước vào vòng 1 Giải Mỹ Mở rộng - nội dung trẻ, gặp cặp Tim Sandkaulen - Mate Valkusz. Sau một giờ thi đấu, cặp hạt giống số 4 bất ngờ để thua với các tỉ số 1-6, 6-4, 10-12.

Được kỳ vọng khá cao sau chiếc cúp vô địch đánh đôi Giải Wimbledon nội dung trẻ vào tháng 7, thế nhưng ở giải đấu Grand Slam trẻ cuối cùng của mình, Nam đã không thể tiến sâu hơn khi tỏ ra không ăn ý cùng bạn đánh cặp mới. 

Ngay trong set 1, đôi hạt giống số 4 mắc đến bảy lỗi giao bóng kép, tỉ lệ giao bóng một thành công chỉ là 38%. Sandkaulen-Valkusz nhờ đó kết thúc chóng vánh set 1 với tỉ số 6-1, chỉ trong 17 phút. Set 2, Hoàng Nam và người đánh cặp đã khắc phục được lỗi giao bóng. Họ không mắc lỗi giao bóng kép nào và tỉ lệ giao bóng một thành công đã tăng lên 63%. Giành 2 break trong 6 cơ hội, cặp của Hoàng Nam thắng 6-4, đưa trận đấu về set 3 quyết định.

Ở nội dung đánh đôi trẻ, set ba được thi đấu như thể thức tie-break. Sau nhiều hồi giằng co, cặp Sandkaulen-Valkusz vươn lên dẫn 12-10, giành chiến thắng chung cuộc.

Thất bại này khiến Hoàng Nam đã phải rời US Open 2015 mà không tìm được chiến thắng nào. Sau giải này, Hoàng Nam sẽ quay về Việt Nam tiếp tục tập luyện chuẩn bị tham dự Giải Quần vợt Vietnam Challenge vào giữa tháng 10.

Quang Liêm