Hoàng Nam vô địch đánh đôi Asian Closed Junior Championships

Tin mới

17/04/2015 17:54

(NLĐO) - Chiều 17-4, tay vợt trẻ số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam cùng Alberto Lim đã đánh bại đôi người Nhật ở trận chung kết qua đó giành chức vô địch Asian Closed Junior Championships 2015. Trước đó, Nam cũng giành quyền vào chung kết nội dung đơn nam giải đấu đang diễn ra tại Ấn Độ.

Trong trận chung kết đôi kéo dài hơn 1 giờ, Hoàng Nam và Alberto Lim của Philippines đã xuất sắc vượt qua đôi VĐV người Nhật Bản Tokuda - Fukuda với tỉ số 6-3 và 6-4, giành chức vô địch.

 

Hoàng Nam và Lim (đứng giữa)

Hoàng Nam và Alberto Lim (đứng giữa)

 

Trước đó vài giờ, Hoàng Nam cũng vượt qua tay vợt đang xếp hạng 56 trẻ ITF Watanuki Yosuke để giành quyền vào chung kết nội dung đơn nam.

Yosuke thi đấu không tự tin lắm khi đối diện với Hoàng Nam, người đang xếp trên mình 24 bậc. Do vậy, Nam đã dễ dàng vượt qua tay vợt người Nhật này sau trận đấu không lấy gì làm căng thẳng. Điều này giúp Nam thuận lợi khi giữ được thể lực để bước vào trận chung kết đôi, sẽ diễn ra sau đó khoảng 1 giờ.

 

Với việc vào chung kết đôi và chung kết đơn, Hoàng Nam tiến gần đến thành tích lập cú đúp vô địch như một tháng trước tại giải trẻ ở Malaysia.

Giải trẻ ở Ấn Độ mà Hoàng Nam tham dự là Asian Closed Junior, nằm ở nhóm B1 của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF). Hoàng Nam được xếp hạt giống số một tại giải này. Nếu đăng quang, Hoàng Nam có cơ hội lớn lọt vào Top 25 tay vợt trẻ hàng đầu thế giới. Hiện tại vị trí của anh là 32.

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI