Hoàng Nam vừa giành chức vô địch đơn và đôi nam tại Việt Nam F5 Futures, nhờ đó có thêm 19 điểm ATP (Quần vợt nam chuyên nghiệp thế giới). Bên cạnh đó, ở những giải trước, Hoàng Nam đã tích lũy thêm 14 điểm, nâng tổng số điểm có được sau năm giải đấu tổ chức trên sân nhà lên 33 điểm.

Cộng với 32 điểm vừa có được, tay vợt 19 tuổi đã thăng tiến rất nhanh trên bảng xếp hạng ATP, tang 228 bậc từ 929 lên 701. Hoàng Nam cho biết: “Mục tiêu của tôi đặt ra ở năm nay là top 500, vì thế tôi còn phải cố gắng nhiều hơn nữa ở các giải đấu tiếp theo".

Hoàng Nam vọt lên hạng 701 thế giới

Sau cú đúp vô địch ở F5 Futures, Hoàng Nam còn có cơ hội lớn ở ba giải đấu tiếp theo được tổ chức tại Bình Dương. Ngày 8-10, anh tham dự Vietnam Open (giải đấu thuộc hệ thống Challenger) ở TP HCM và sau đó là 3 giải Men’s Futures tại Hà Nội.

Để hoàn thành mục tiêu vào tốp 500 thế giới quần vợt nhà nghề, Hoàng Nam cho biết anh cần cải thiện thể lực, các quả giao bóng và vấn đề tâm lý. Cùng trong đợt này, Nguyễn Hoàng Thiên đã có mặt ở bảng xếp hạng với vị trí 1974. Thiên cùng Hoàng Nam đoạt chức vô địch đôi nam tại Vietnam F5 2016.

Quang Liêm