U22 Việt Nam đã khởi đầu cho giải U22 quốc tế tại Vũ Hán (Trung Quốc) một cách ấn tượng khi cầm hòa chủ nhà 1-1 vào chiều 8-11 trên sân Vũ Hán. Người lập siêu phẩm cho đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn là tiền vệ Hoàng Thanh Tùng.

HLV Hoàng Anh Tuấn không sử dụng một cầu thủ nào của U19 Việt Nam ở trận đấu này, thay vào đó là những cầu thủ đã chơi ấn tượng tại giải U21 quốc gia vừa qua như Văn Sơn, Đông Triều, Đức Huy, Lâm Ti Phông, Hồng Duy... Tuy nhiên, trước sức ép liên tục của U22 Trung Quốc, hậu vệ Văn Sơn đã mắc lỗi bẫy việt vị, tạo điều kiện cho đội chủ nhà mở tỉ số ở giữa hiệp 1.

Sang hiệp 2, HLV Hoàng Anh Tuấn tung Thanh Tùng vào sân và chính cầu thủ trẻ của HAGL đã sút tung lưới thủ môn U22 Trung Quốc, gỡ hòa 1-1 cho đội khách. Còn nhớ ở VCK U19 châu Á 2014, Thanh Tùng cũng ghi một bàn thắng giúp U19 Việt Nam của lứa Công Phượng hòa U19 Trung Quốc 1-1.

Hoàng Thanh Tùng rất có duyên với các đội trẻ Trung Quốc khi đã có 2 bàn thắng vào lưới U19 rồi U22 Trung Quốc
Hoàng Thanh Tùng rất có duyên với các đội trẻ Trung Quốc khi đã có 2 bàn thắng vào lưới U19 rồi U22 Trung Quốc

Sau bàn thắng của Thanh Tùng, U19 Trung Quốc thi đấu có phần nôn nóng nên dẫn đến bị đuổi một người khi Liu Yiming phạm lỗi thô bạo với tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy ở phút 70. Chơi thiếu người, khả năng tấn công của U22 Trung Quốc giảm đi khá nhiều.

U22 Việt Nam cũng đẩy cao đội hình, quyết ghi bàn giành chiến thắng trong những phút cuối. HLV Hoàng Anh Tuấn lần lượt tung Trần Thành, Trọng Đại rồi Đức Chinh vào sân nhưng không thể có thêm được bàn thắng. Dù sao trận hòa 1-1 cũng giúp U22 Việt Nam tự tin hướng đến lượt trận thứ hai gặp U22 Mexico.

Anh Dũng