Nỗi lo lớn nhất của đoàn chủ nhà trước trận đấu là việc Hoàng Thiên không có được thể trạng tốt nhất. Tay vợt sinh năm 1995 dính chấn thương ở trận đơn một ngày trước đó với Liang Chi Huang và đã phải rời sân với những bước chân khập khiễng.

Chấn thương không ngăn được quyết tâm của Hoàng Thiên (trái) ở tứ kết đôi nam
Chấn thương không ngăn được quyết tâm của Hoàng Thiên (trái) ở tứ kết đôi nam

Jacob Grills cùng với Jonathan Kanar đều là những tay vợt có thứ hạng trong Top 650 đôi nam, tuy nhiên, việc họ không thường xuyên đứng chung với nhau tại các giải Men’s Futures đã hạn chế khá nhiều mức độ ăn ý trong lối chơi, chưa kể chẳng thể so sánh với bộ đôi tay vợt chủ nhà.

Ngoài ra, chính Jonathan Kanar khi đứng chung với đồng hương Antoine Escoffier đã từng thất bại trước Hoàng Nam/ Hoàng Thiên tại Vietnam F1 Futures, giải đấu mà Nam/ Thiên chơi xuất thần để lọt vào bán kết.

Với lợi thế sân nhà cộng thêm tâm lý thi đấu thoải mái, Nam/Thiên dễ dàng làm chủ thế trận trong ván đầu tiên. Tỉ lệ giao bóng một thành công lên đến 86% giúp đôi vợt chủ nhà chiếm ưu thế hoàn toàn ở những bàn cầm giao bóng. Không những vậy, với việc bẻ được 2 bàn cầm giao bóng của đối thủ, Nam/Thiên thắng dễ ván đấu này ở điểm số 6-3.

Đôi chủ nhà lọt tiếp vào bán kết
Đôi chủ nhà lọt tiếp vào bán kết

Khoảng cách được gia tăng ở ván hai khi hai tay vợt chủ nhà vượt lên dẫn truớc 5-1 và bất chấp nỗ lực của Kanar/Grills, Nam/Thiên tiếp tục giành phần thắng 6-3, khép lại trận tứ kết để lần thứ ba liên tiếp có mặt ở bán kết cụm giải Men’s Futures diễn ra trên sân nhà. Thách thức tiếp theo của họ sẽ là bộ đôi người Nhật Bản Hiroki Kondo/ Yamasaki Jumpei.

Ở trận đấu kết thúc trước đó, Trịnh Linh Giang đứng cặp với tay vợt Huỳnh Minh Hưng đã thua đôi hạt giống số 2 Wachiramanowong Kittipong/ Isarow Pruchya 3-6, 1-6.

Tin - ảnh: Quang Liêm