Hochiminh City Wings đã có trận đấu đầu tiên trong mùa giải mới VBA 2019 bằng cuộc tiếp đón Saigon Heat tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP HCM) vào tối 6-6 đầy hứng khởi để báo thù cho trận thua mùa trước với cú lội ngược dòng ngoạn mục 84-76.

Thực hiện khá nhiều thay đổi trong kỳ chuyển nhượng hè với việc mời HLV Predrag Lukic đảm nhận vị trí thuyền trưởng và chiêu mộ về hàng loạt tân binh sáng giá như Vincent Nguyễn, Michael Soy hay Wayne Martin, Hochiminh City Wings cho thấy họ đang rất quyết tâm sẽ chinh phục những thành tích cao tại VBA 2019.

Hochiminh City Wings chiến thắng trong trận derby đầu mùa  - Ảnh 1.

Hochiminh City Wings (phải) đã tìm được chiến thắng trước đối thủ cùng thành phố trong trận derby đầu tiên của mùa giải 2019

Tái đấu ở trận derby Sài Gòn lần này, đoàn quân của HLV Predrag Lukic quyết tâm vượt qua đối thủ và với ưu thế được thi đấu trên "thánh địa" quen thuộc, Hochiminh City Wings đang được kỳ vọng sẽ quật ngã được "Ông 30" ở cuộc chạm trán tới.

Trong khi đó, khởi đầu mùa bóng mới, Saigon Heat đang cho thấy những bước chạy đà ấn tượng khi có thành tích toàn thắng tại Preseason, đồng thời vùi dập ứng cử viên vô địch, Thang Long Warriors với cách biệt lên đến 34 điểm (88-54).

Làm khách trên sân Hochiminh City Wings ở trận đấu derby này, Saigon Heat nhanh chóng nắm thế trận để liên tục ghi điểm ở hiệp đấu đầu tiên. Giữ lại hầu hết bộ khung đã vào đến Playoff năm ngoái (Trần Đăng Khoa, Tavarion Nix, Dư Minh An, Triệu Hán Minh, Tim Waale) kết hợp cùng dàn tân binh trẻ, khỏe, giàu nhiệt huyết (Richard Nguyễn, Phạm Đức Kiên, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh), "Ông 30" đang sở hữu một đội hình không chỉ có chiều sâu đáng nể mà còn có khả năng thực hiện đa dạng các bài chiến thuật khác nhau để lấn lướt đối thủ.

Tuy vậy, bước vào những hiệp còn lại, sự cổ vũ mạnh mẽ của khán giả nhà đã giúp những chú đại bàng bừng tỉnh để có được cú lội ngược dòng, mang lại chiến thắng ngọt ngào 84-76.


Quang Liêm