Phút 17, Quang Hải có pha va chạm với trung vệ đội trưởng Irfan Fandi Ahmad - con trai HLV trưởng Fandi Ahmad của U22 Singapore. Pha bóng tưởng chừng không nguy hiểm nhưng Quang Hải tỏ ra khá đau khi sờ vào bắp đùi sau. Dù được bác sĩ Choi Ju-young trực tiếp chăm sóc nhưng chứng kiến hình ảnh Quang Hải tập tễnh bước đi, HLV Park Hang-seo đã vội bàn bạc với các trợ lý, trước khi quyết định thay Quang Hải bằng Hùng Dũng.

Sự thiếu vắng của Quang Hải không chỉ khiến U22 Việt Nam chịu thiệt thòi trong khoảng thời gian sau đó vì lối chơi tấn công bế tắc mà bản thân HLV Park Hang-seo cũng thừa nhận ông lo lắng vì không biết tình trạng chính xác của cậu học trò "ruột". "Cho đến thời điểm này, chúng tôi chưa biết gì thêm về tình trạng chấn thương của Quang Hải. Chúng tôi vẫn đang chờ tin lạc quan hơn" - HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Hồi hộp về chấn thương của Quang Hải - Ảnh 1.

Quang Hải phải rời sân từ phút 17 trong trận đấu với U22 SingaporeẢnh: Đức Anh

Trong khi Trọng Hùng vẫn chưa bình phục chấn thương, còn Huỳnh Tấn Sinh chỉ ngồi dự bị với đôi chân tập tễnh, việc Quang Hải chỉ thi đấu được 17 phút ở trận gặp Singapore là một tổn thất rất lớn.

Lối chơi tấn công của U22 Việt Nam đã bế tắc rõ rệt khi không có Quang Hải truyền cảm hứng trên sân. Vì vậy mà trong trường hợp Quang Hải bị chấn thương nặng, đó sẽ là một cú sốc lớn cho tham vọng lấy HCV SEA Games của U22 Việt Nam. Hiện tại ở U22, hai cầu thủ có lối chơi khéo léo, có thể gây ra nhiều đột biến là Quang Hải và Trọng Hùng, nếu vắng cả hai, HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ phải có những tính toán về chiến thuật cũng như nhân sự.

Minh Ngọc