Hủy bỏ giải ATP Master 1000 đầu tiên trong năm vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khán giả sẽ không thể chứng kiến trận chạm trán giữa Djokovic và Nadal tại Indian Wells kỳ này.

Theo Los Angeles Times, hôm 9-3, ban tổ chức Indian Wells đã quyết định hủy giải đấu năm nay sau khi một tuyên bố có một trường hợp dương tính với Covid-19 được Sở Y tế quận Riverside đưa ra và họ lo ngại dịch bệnh sẽ lan rộng ở khu vực nam California (Mỹ).

Đúng theo lịch trình, giải quần vợt Masters 1000 ATP đầu tiên trong năm 2020 sẽ khai mạc vào ngày 12-3 tới, tuy vậy ban tổ chức vẫn quyết định hủy giải đấu lớn trong hệ thống thi đấu của quần vợt thế giới này. Đây cũng là giải đấu lớn đầu tiên bị hủy ở môn quần vợt.

“Việc tập trung đông người ở khu vực có dịch bệnh hiện tại sẽ rất nguy hiểm. Chúng tôi muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khán giả, vận động viên và cộng đồng trước dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng bùng phát, khó đoán”, đại diện BTC giải đấu phát biểu trên Reuters. Trước đó, ban tổ chức giải đã tiến hành lễ bốc thăm phân nhánh và chia bảng đấu hôm 4-3. Nhiều tay vợt cũng có mặt tại California để tập luyện, làm quen với sân đấu và thời tiết khô nóng nơi đây.

Hủy bỏ giải ATP Master 1000 đầu tiên trong năm vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hủy bỏ ATP Masters 1000 đầu tiên trong năm là cơ hội giúp Federer không bị mất nhiều điểm

Indian Wells là giải đấu quan trọng trong hệ thống tính điểm ATP và dĩ nhiên tập trung hầu hết các ngôi sao của làng quần vợt thế giới cũng như người hâm mộ làng banh nỉ. Thậm chí, nhiều người còn gọi đây là giải Grand Slam thứ 5 trong năm nếu tính ở số điểm các tay vợt giành được và số tiền thưởng lên tới 17 triệu USD.

Trước đó các giải quần vợt nhỏ hơn tại Trung Quóc và Italy cũng đã phải hủy thi đấu. Cuối tháng 3, giải quần vợt Miami mở rộng cũng diễn ra ở Mỹ sau Indian Wells cũng có khả năng phải hủy. Nhưng người hâm mộ dành sự quan tâm nhất có lẽ là tình hình tổ chức giải Grand Slam Pháp mở rộng diễn ra tại Paris vào tháng 5 tới. Nhiều khả năng lịch thi đấu quần vợt mùa hè này sẽ còn nhiều thay đổi trước sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như nhiều môn thể thao khác trên toàn thế giới.

Tường Phước - Ảnh minh họa: Reuters