M.U tập luyện hôm 24-7

M.U tập luyện hôm 24-7

Theo lịch, M.U của Mourinho sẽ đối đầu với đối thủ cùng thành phố Man City của Pep Guardiola trên SVĐ Tổ Chim ở thành phố Bắc Kinh vào lúc 18 giờ 35 ngày 25-7. Tuy nhiên, trưa 25-7, BTC đã quyết định hủy vì sợ mặt sân xấu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn và gây chấn thương cho các ngôi sao. Thông tin trên cũng được CLB M.U chính thức xác nhận.

Trong những ngày qua do ảnh hưởng của bão lũ kinh hoàng tại Trung Quốc, SVĐ Tổ Chim bị ngập nước và rất trơn trượt. Dù cả M.U và Man City được bố trí tập ở sân khác nhằm tránh gây hư hỏng mặt sân trước giờ thi đấu chính thức nhưng vẫn không thể cứu vãn.

Trước đó, trong cuộc họp báo, cả hai HLV Mourinho và Pep Guardiola đều phàn nàn về thời tiết tại đây. Họ cho biết sẽ không có một trận đấu quyết liệt vì rất dễ xảy ra chấn thương cho các học trò. Thậm chí "người đặc biệt" còn yêu cầu tổ chức họp báo bên ngoài đường biên vì nhiệt độ trong phòng quá nóng.

HLV Mourinho rất bực bội với điều kiện sân bãi ở Trung Quốc
HLV Mourinho rất bực bội với điều kiện sân bãi ở Trung Quốc

M.U sẽ trở về nước chuẩn bị trận giao hữu với Galatasaray vào ngày 10-7 trước khi tranh Siêu cúp Anh với Leicester (ngày 7-8). Trong khi Man City vẫn tiếp tục ở lại Trung Quốc chờ gặp Dortmund, đội đã vùi dập "quỷ đỏ" 4-1, vào ngày 28-7.

Như vậy, người hâm mộ sẽ phải chờ đợi đến ngày 10-9, thời điểm diễn ra trận lượt đi Premier League giữa M.U và Man City tại sân Old Trafford, mới có thể chứng kiến màn đấu trí giữa 2 HLV cá tính này.

Ch. Tuấn