Trở về từ Thái Lan sau chuyến du đấu khá thành công ở Chonburi Cup 2013, Huỳnh Kesley đã xin phép CLB B.Bình Dương được nghỉ ngơi vài ngày nhằm gặp gỡ lãnh đạo đội XM Xuân Thành Sài Gòn với hy vọng giải quyết dứt điểm khoản nợ gần 500 triệu đồng. Kesley tâm sự: “Tôi không vô tình vô nghĩa như các anh ở CLB cũ đã nói.

Kesley (7) trong màu áo B.Bình Dương tại Chonburi Cup ở Thái Lan. Ảnh: LONG VĨNH

Khi họ bày tỏ ý định cắt giảm một số khoản lương, thưởng mà lẽ ra trong hợp đồng đã ký tôi phải được hưởng, tôi đã hỏi nguyên nhân và họ nói kinh tế tập đoàn khó khăn, nhân viên phải có trách nhiệm chia sẻ gánh nặng tài chính. Tôi đã đồng ý, chỉ muốn lấy lại đúng tiền lương và thưởng theo quy định chung của đội. Vậy mà đến thời điểm này, CLB không những không giải quyết dứt điểm mà còn gạt bỏ hết những cống hiến của tôi, còn nói xấu tôi nữa!”.
Kesley cho biết anh vẫn thường xuyên giữ liên lạc với các ngoại binh khác của XM Xuân Thành Sài Gòn nên khi biết chuyện CLB đối đãi với tiền đạo nhập tịch người Brazil như vậy, họ lập tức phản ứng. Đơn giản vì quyền lợi mà họ nhận được ở đội bóng của bầu Thủy cũng được hứa hẹn cao không kém Kesley nhưng rồi vì đủ lý do mà bị cắt giảm tối đa, ngay cả việc xin ứng tiền mua vé máy bay về thăm gia đình cũng không được đáp ứng.
Kesley khẳng định: “Nếu chỉ một mình tôi gây chuyện, có lẽ mọi người sẽ nghĩ tôi ra đi rồi mà còn phá đội. Đằng này, nhiều cầu thủ khác như Nguyễn Rogerio, Moses, Nsi, Antonio và Gomes cũng rơi vào trường hợp của tôi nhưng họ vẫn còn hợp đồng với đội bóng nên chưa dám kiện, chỉ phản ứng bằng cách nghỉ tập, không đồng ý theo đội xuống Kiên Giang tập huấn mà thôi!”.

Ấm ức vì rắc rối với đội bóng cũ nhưng Huỳnh Kesley cũng tìm được niềm an ủi khi thể hiện được phong độ ấn tượng trong màu áo đội bóng thân thuộc B.Bình Dương. Lần thứ ba khoác áo đội chủ sân Gò Đậu nhưng Kesley vẫn không đánh mất bản năng săn bàn từng giúp anh lọt vào mắt xanh của lãnh đạo CLB khi đội bóng quê hương Matsubara sang du đấu. Ở Chonburi Cup 2013, 2 bàn thắng của Kesley khi gặp Suphanburi và Muangthong United đã giúp đội bóng giành được hạng ba. Kesley chia sẻ: “Dù không còn trẻ trung nhưng cứ đá cho B.Bình Dương là tôi cảm thấy sung sức như 25-26 tuổi. Hy vọng tôi sẽ giữ được bản năng săn bàn cho V-League sắp tới”.

ANH DŨNG