Kesley sẽ được trả nợ?

Tin mới

27/08/2013 00:02

Đại diện CLB XM Xuân Thành Sài Gòn, HLV Trần Tiến Đại hứa sẽ trả dứt điểm nợ cho cựu tiền đạo Huỳnh Kesley trong vòng 3 ngày sau khi chân sút gốc Brazil đồng ý giảm nợ xuống còn 20.000 USD

Đối mặt với nguy cơ bị cầu thủ cũ là Huỳnh Kesley Alves khởi kiện lên FIFA sau khi không chịu thanh toán khoản tiền nợ lên đến 29.000 USD và 77 triệu đồng theo thỏa thuận hợp đồng đã ký, sáng 26-8, đại diện của phía XM Xuân Thành Sài Gòn là HLV Trần Tiến Ðại đã gọi điện thoại cho cầu thủ đang khoác áo B.Bình Dương đề nghị tổ chức cuộc gặp để dàn xếp lại khoản tiền phải trả.


Huỳnh Kesley trong màu áo XM Xuân Thành Sài Gòn ở V-League 2012 Ảnh: Quang Liêm

Theo ông Trần Tiến Ðại, trong 29.000 USD mà Kesley đòi XM Xuân Thành Sài Gòn phải trả, có 10.000 USD tiền thuê nhà 2 năm (trung bình 500 USD/tháng) là bất hợp lý vì cầu thủ này ở nhà riêng chứ không ở thuê. Huỳnh Kesley không đồng ý với lập luận này của ông Ðại khi cho rằng trong thỏa thuận hợp đồng đã ghi rất rõ khoản tiền 500 USD/tháng mà anh được nhận để trả tiền nhà khi anh thi đấu cho XM Xuân Thành Sài Gòn. Luật sư của Huỳnh Kesley cũng khẳng định phía đội bóng cũ của anh phải có nghĩa vụ thanh toán tất cả những khoản nợ còn thiếu hoặc sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị kiện lên FIFA cũng như tòa án dân sự.

Trước áp lực và thái độ dứt khoát của Huỳnh Kesley, XM Xuân Thành Sài Gòn đã "xuống nước" muốn tổ chức cuộc gặp với tiền đạo nhập tịch người Brazil. Trao đổi cùng Kesley chiều 26-8, anh cho biết HLV Trần Tiến Ðại đã thông báo 2 bên sẽ gặp nhau trong ngày 27-8 tại TP HCM. Thời điểm và nơi gặp sẽ do Kesley lựa chọn bởi anh sắp cùng CLB B.Bình Dương chuẩn bị cho trận đấu với K.Kiên Giang ở lượt đấu cuối V-League. Kesley cũng khẳng định: "Tôi khẳng định lần gặp này, tôi không đàm phán gì hết mà chỉ xác định rõ khi nào họ sẽ phải trả hết nợ cho tôi. Không thì luật sư của tôi sẽ đưa họ ra tòa cũng như kiện lên FIFA. Chúng tôi có đủ bằng chứng, văn bản pháp lý để khởi kiện họ, kể cả trong trường hợp họ giải thể đội bóng".

Tuy nhiên, tối 26-8, ông Ðại đã đến gặp Kesley, nói về hoàn cảnh khó khăn của CLB XM Xuân Thành Sài Gòn và xin giảm số nợ xuống còn 20.000 USD. Khi được chân sút gốc Brazil đồng ý, HLV Trần Tiến Ðại cũng hứa sẽ trả dứt điểm số tiền này trong vòng 3 ngày, kể từ ngày 27-8.

Trong khi đó, dù tuyên bố sẽ cố gắng tìm tiền tài trợ để trang trải cho chuyến làm khách gặp B.Bình Dương ở vòng cuối cùng của V-League cũng như để thanh toán hết khoản tiền còn nợ các cầu thủ nhưng đến thời điểm này, lãnh đạo CLB K.Kiên Giang vẫn đang loay hoay chưa tìm ra cách kiếm được khoản kinh phí như dự tính. Theo các cầu thủ K.Kiên Giang, ngoài tiền lương - thưởng, lãnh đạo CLB vẫn nợ đội bóng 50% tiền lót tay chứ không có chuyện đã giải ngân hết như đã tuyên bố trên báo chí. Hiện tại, nhiều cầu thủ trong đội đang rất lo lắng bởi sau vòng đấu cuối tuần này, cả đội sẽ giải tán nên không biết có đòi được hết tiền cũng như thanh lý hợp đồng để tìm đội bóng mới hay không.

Cấm bầu Thủy làm bóng đá 5 năm

Chủ tịch CLB XM Xuân Thành Sài Gòn vừa bị Ban Kỷ luật VFF phạt 10 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá chuyên nghiệp trong 5 năm. Án kỷ luật này được đưa ra chiều 26-8 kèm theo mức phạt dành cho XM Xuân Thành Sài Gòn đã được công bố trước đó.

Theo đó, đội bóng này bị buộc xuống chơi ở Giải Hạng ba, nộp phạt 100 triệu đồng. Vì chậm thanh toán lương - thưởng, tiền lót tay cho cầu thủ Huỳnh Kesley, XM Xuân Thành Sài Gòn cũng phải nộp phạt thêm 5 triệu đồng. Bầu Thủy và CLB của mình vẫn có quyền gửi đơn khiếu nại lên VFF sau quyết định kỷ luật này.

Theo Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, với hành vi bỏ giải của XM Xuân Thành Sài Gòn, Ban Kỷ luật xem xét trách nhiệm cá nhân của nhiều người liên quan, gồm HLV trưởng, lãnh đội và cả các cầu thủ. Tuy nhiên, các thành viên Ban Kỷ luật đều có chung nhận định các cá nhân khác trong đội bóng này đều là nạn nhân của quyết định bỏ giải, giải thể đội mà bầu Thủy đột ngột đưa ra.

"Các cầu thủ và ban huấn luyện của đội bóng này vẫn ra sân tập chứ không đình công, lãn công. Họ chỉ là nạn nhân" - ông Hường nói.
 
P.Ngọc
Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI