VÒNG LOẠI WORLD CUP CỜ VUA - KHU VỰC 3.3

Hy vọng ở Trường Sơn, Thảo Nguyên

Tin mới

20/01/2013 23:01

Ngay sau khi siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm lên đường tham dự Giải Cờ vua Tradewise Gibralta ở Anh, sáng 21-1), cờ vua Việt Nam tiếp tục cử lực lượng mạnh nhất sang Philippines dự vòng loại World Cup 2013 - khu vực 3.3, diễn ra tại TP Tagaytay.

Đoàn Việt Nam gồm 7 kỳ thủ nam và 5 kỳ thủ nữ, với HLV trưởng Tống Thái Hùng. Theo điều lệ, 2 kỳ thủ nam và 1 kỳ thủ nữ đứng đầu vòng loại khu vực 3.3 sẽ giành quyền tham dự World Cup 2013, diễn ra tại TP Tromso (Na Uy) vào tháng 8. Các VĐV sẽ tranh tài theo hệ Thụy Sĩ 9 ván.

Giải đấu ở Philippines cũng có giải thưởng bằng tiền mặt dành cho các VĐV đạt thứ hạng cao, trong đó, vô địch đơn nam được nhận 1.000 USD trong khi vô địch nội dung nữ cũng được nhận mức thưởng 500 USD. Cờ vua Việt Nam phấn đấu giành ít nhất một suất đến Na Uy, trong đó, các đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên được xem là 2 niềm hy vọng lớn nhất.
 
Trường Sơn sẽ phải cạnh tranh với So Wesley (Philippines, hạng 66 thế giới) trong khi 2 đối thủ nặng ký nhất đối với Thảo Nguyên (hạng 51) là Mungutuul Balkhuyat (Mông Cổ, hạng 36) và Li Ruofan, kỳ thủ Singapore gốc Trung Quốc đang xếp hạng 68. Giải đấu loại khu vực 3.3 - gồm 11 quốc gia Đông Nam Á và các đoàn Mông Cổ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông - Trung Quốc và Đài Loan - Trung Quốc.

Cờ vua Việt Nam từng có 2 kỳ thủ góp mặt tại vòng chung kết World Cup 2011 là Quang Liêm và Trường Sơn, trong đó, Quang Liêm là kỳ thủ Việt Nam đầu tiên vào đến vòng đấu thứ ba.

Đ.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI