VÒNG LOẠI WORLD CUP CỜ VUA - KHU VỰC 3.3:

Trường Sơn thắng trận khai mạc

Tin mới

23/01/2013 06:48

(NLĐO)- Được xếp hạt giống số 2 của giải nam, ĐKT Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã giành chiến thắng trong ngày khai mạc trong khi các đồng đội của anh đều bị cầm hòa ở giải nam.

Vòng loại World Cup cờ vua 2013 - khu vực 3.3 chính thức khai diễn tối 22-1 tại Trung tâm hội nghị quốc tế thành phố Tagaytay, Philippines. Giải sẽ diễn ra đến hết ngày 31-1 để chọn ra  2 kỳ thủ nam và 1 kỳ thủ nữ xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết World Cup 2013, diễn ra tại thành phố Tromso (Na Uy) vào tháng 8 tới đây. Chủ tịch Liên đoàn cờ vua Phillipines kiêm trưởng BTC “Bambang” Tolentino đã đến dự lễ khai mạc và chứng kiến nghi thức khai cuộc giữa hai ĐKT Wesley So (Philippines) và Đào Thiên Hải (Việt Nam).

Hai ĐKT Đào Thiên Hải và Wesley So tại lễ khai mạc

Các trận đấu vòng 1 diễn ra hết sức gay cấn ngay sau đó. Ở bảng nam, dù cầm quân đen đi sau nhưng ĐKT Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Elo 2631) vẫn giành thắng lợi trước Rudin Hamdani (Indonesia, 2357). Nếu như Đào Thiên Hải, Nguyễn Đức Hòa, Cao Sang, Nguyễn Văn Huy đều phải chia điểm với các đối thủ thì kỳ thủ trẻ Trần Tuấn Minh (2306) thúc thủ trước ĐKVĐ Susanto Megaranto (Indonesia, 2529).
 
Ở giải nữ, đáng tiếc nhất là thất bại của Hoàng Thị Như Ý trước hạt giống số 1, hạng 36 thế giới Mungutuul Balkhuyat (Mông Cổ, 2453). Nguyễn Thị Mai Hưng cũng phải chia điểm trận ra quân với Ummi Fisabilillah (Indonesia) trong khi Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Thanh An đều giành được chiến thắng.
 
Ván thứ nhì, Bảo Trâm sẽ đối đầu với Mungutuul Balkhuyat, Thảo Nguyên gặp Aulia Medina (Indonesia, 2309) và Thanh An sẽ thi tài cùng một kỳ thủ Mông Cổ khác là Tuvshintugs Batchimeg (2323)…
Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI