PSG gặp tổn thất lớn khi không có sự phục vụ của Ibrahimovic trong 2 trận sắp tới. Ảnh: Reuters

Quyết định này của UEFA đồng nghĩa Ibrahimovic phải bỏ lỡ trận lượt về gặp Valencia tại sân Parc des Princes vào ngày 6-3 tới. Đáng ngại hơn cho PSG là chân sút người Thụy Điển sẽ vắng mặt cả trận lượt đi tứ kết nếu PSG giành quyền đi tiếp.

Phát biểu sau án phạt mà UEFA mới đưa ra, HLV Carlo Ancelotti cho biết: “Tôi đã rất ngạc nhiên khi Ibrahimovi nhận thẻ đỏ. Bây giờ anh ấy lại bị cấm thi đấu 2 trận là điều không thể tin được. Chúng tôi sẽ kháng cáo. Hy vọng rằng UEFA sẽ thay đổi án phạt”.

Chân sút người Thụy Điển phải nhận chiếc thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài sau khi có pha phạm lỗi với hậu vệ Andres Guardado bên phía đội chủ nhà hôm 12-2.

Trong một diễn biến khác, UEFA cũng lên tiếng bác bỏ phản đối khiếu kiện của Schalke 04 về việc tiền đạo Didier Drogba không đủ đủ điều kiện để chơi trận lượt đi Champions League trong màu áo Galatasaray vào ngày 20-2.
“Voi rừng” gia nhập CLB Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng Giêng từ Thân Hoa Thượng Hải. Đội bóng Trung Quốc ban đầu đã cố gắng ngăn chặn vụ chuyển nhượng này khi cho biết Drogba đã vi phạm các điều khoản hợp đồng.

“Sau khi kiểm tra lại tất cả các tài liệu có liên quan, Ủy ban kiểm soát và kỷ luật của UEFA đã quyết định bác bỏ khiếu nại của Schalke”, cơ quan điều hành bóng đá châu Âu cho biết trong một tuyên bố được đưa ra trên trang chủ.
Hoàng Nam (Theo Eurosport)