Inter Milan sắp rơi vào tay tỉ phú Indonesia

Tin mới

24/07/2013 22:50

Sau hàng tháng trời đàm phán, tại cuộc gặp gỡ mới nhất vào chiều 24-7, chủ tịch Massimo Moratti đã đạt được thỏa thuận sang nhượng lại phần lớn cổ phần của CLB bóng đá Inter Milan cho tỉ phú người Indonesia - ông Erick Thohir. Việc sang nhượng này sẽ được xúc tiến thực hiện trước khi mùa giải mới ở Ý khởi tranh vào ngày 24-8 tới.

Theo nhật báo La Repubblica, tỉ phú Thohir đã đưa ra lời đề nghị lên đến 350 triệu euro để đổi lấy quyền sở hữu 75% cổ phần của CLB hiện do ông Moratti nắm giữ. Trong vài ngày tới, ông trùm ngành truyền thông Indonesia mới 43 tuổi sẽ bay sang Milan để chính thức gút lại thương vụ đình đám này. Tỉ phú Thohir là đồng sở hữu CLB bóng đá DC United ở Giải Vô địch Quốc gia Mỹ cũng như CLB bóng rổ lừng danh Philadelphia 76ers đang thi đấu ở Giải nhà nghề NBA.

Inter Milan được cho là đang mắc nhiều khoản nợ lên đến 300 triệu euro. CLB này không có được danh hiệu nào từ năm 2010, thời điểm họ vô địch Ý lẫn Champions League và kết thúc mùa giải trước ở  vị trí  hạng 9.

Tỉ phú ngành truyền thông Thohir. Ảnh: ZIMBIO
 
Các CLB bóng đá Ý chưa thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là lớp tỉ phú truyền thống cũng như mới nổi từ châu Á. Từ thập niên 1990, Serie A luôn chìm sâu vào các vụ bê bối liên quan đến dàn xếp tỉ số cũng như các hành vi bạo lực trên sân cỏ.

Bên cạnh đó, các đội bóng Ý - trừ Juventus - không sở hữu sân bóng nên ảnh hưởng đến doanh thu. Inter Milan, như được biết lâu nay, vẫn phải dùng chung sân San Siro với AC Milan, một cơ ngơi thuộc quyền sở hữu và quản lý của chính quyền thành phố.

Đ.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI