CĐV Inter hò hét và vẫy chuối trong trận derby Milan

 
Một tuyên bố từ các quan chức Serie A cho biết trong trận đấu giữa Inter Milan và AC Milan hôm 24-2 xuất hiện nhiều tiếng “la hét và hô hào thể hiện sự phân biệt chủng tộc”.

Liên đoàn bóng đá Ý đã phạt Inter Milan 43.000 bảng vì để CĐV có hành vi phân biệt chủng tộc với các cầu thủ đội khách. Theo báo cáo, trong trận đấu tại sân San Siro, một số người hâm mộ Inter đã gọi chính cựu cầu thủ của CLB này Mario Balotelli là khỉ, trong khi đó một số CĐV khác liên tục vẫy chuối về phía cựu tiền đạo Manchester City mỗi khi anh chạm bóng.

Ngoài ra, một số cầu thủ da màu khác của Milan cũng trở thành nạn nhân của các CĐV chủ nhà và bị họ chiếu đèn laser vào mặt. Không những thế, khán giả Inter còn sử dụng những biểu ngữ mang tính khiêu khích đối với các CĐV AC Milan.
 


Tuy nhiên, tiền đạo Balotelli cũng bị phạt 8.600 bảng vì có những cử chỉ “quá khích” và “xúc phạm” nhằm vào các CĐV Inter Milan vào cuối trận đấu.

Sau vụ việc kể trên, Chủ tịch Massimo Moratti của Inter đã phải lên tiếng xin lỗi Balotelli, các cầu thủ, CĐV cũng như ban lãnh đạo Milan vì những hành động của các CĐV trên sân San Siro trong trận hòa 1-1 giữa Inter Milan và AC Milan hôm 24-2.
Linh San (Theo Daily Mail)