Không cuốn hút các võ sĩ thăng đài bằng những khoản tiền thưởng kếch xù, cũng chẳng có tham vọng lôi kéo dàn tay đấm thiện chiến đã thành danh ở mọi sàn đấu tên tuổi khác, giải MMA Dragon Fight League như một sân chơi dành cho người mới khởi đầu nghiệp võ, giúp tăng thêm niềm đam mê với võ thuật, nhất là loại hình võ thuật tổng hợp đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới.

Johnny Trí Nguyễn dốc tâm huyết tổ chức Giải MMA Dragon Fight League - Ảnh 1.

Johnny Trí Nguyễn giữ vai trò tổng đạo diễn giải đấu

Giải võ thuật tổng hợp MMA "Dragon Fight League" (DFL) - do Công ty CP Thể thao & Giải trí MCV và Công ty TNHH Giải trí thương mại Trí Vũ phối hợp tổ chức - vừa chính thức được công bố và sẽ tiến hành thi đấu tuyển chọn lực lượng võ sĩ tham gia vòng đấu chính từ tháng 8-2023. 

Với chủ đề "Rise of the Dragons" (sự trỗi dậy của rồng), mùa giải đầu tiên của DFL hứa hẹn sẽ mang đến những trận tranh tài quyết liệt, kịch tính, đề cao tinh thần thượng võ.

Johnny Trí Nguyễn dốc tâm huyết tổ chức Giải MMA Dragon Fight League - Ảnh 3.

Các võ sĩ biểu diễn trên sàn đấu hình lục giác

Qua những vòng sơ tuyển, Ban tổ chức sẽ chọn ra 40 võ sĩ có thành tích tốt nhất bước vào vòng tứ kết của năm hạng cân 55 kg, 57 kg, 60 kg, 64 kg và 69 kg. Các võ sĩ sẽ so tài theo thể thức tranh đai qua các vòng tứ kết, bán kết và chung kết để tìm ra chủ nhân cho chiếc đai vô địch danh giá ở từng hạng cân.

Johnny Trí Nguyễn dốc tâm huyết tổ chức Giải MMA Dragon Fight League - Ảnh 4.

Các ring girls trong trang phục dân tộc

Tất cả nam võ sĩ từ 18 đến 42 tuổi, là công dân Việt Nam có thể đăng ký tham gia vòng tuyển chọn của giải đấu từ ngày 6 đến 16-6. 

Võ sĩ góp mặt từ vòng tứ kết nhận 4 triệu đồng, nếu thắng trận sẽ nhận 6 triệu đồng. Vòng bán kết, võ sĩ thắng trận nhận 12 triệu đồng, thua nhận 8 triệu đồng. Tại chung kết, võ sĩ thắng trận nhận 24 triệu đồng và đai vô địch, người thua nhận 16 triệu đồng.

Johnny Trí Nguyễn dốc tâm huyết tổ chức Giải MMA Dragon Fight League - Ảnh 5.

Ban tổ chức đặt kỳ vọng vào giải đấu non trẻ DFL

Đảm nhận vai trò tổng đạo diễn của giải đấu, Johnny Trí Nguyễn rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật điện ảnh và từng điều hành tổ chức thành công những giải đấu võ thuật uy tín như Mekong Fighting Championship, Coco Championship... 

Ông đặt nhiều kỳ vọng vào giải đấu non trẻ này và tin tưởng lực lượng võ sĩ giàu tâm huyết, khát khao chiến thắng chính là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của giải.

Johnny Trí Nguyễn dốc tâm huyết tổ chức Giải MMA Dragon Fight League - Ảnh 6.

VTVcab là đơn vị phát sóng độc quyền của giải DFL

Cùng với Johnny Trí Nguyễn, Ban tổ chức DFL cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các võ sĩ trong quá trình tham gia tranh đấu. Sàn đấu võ đường Liên Phong được thiết kế theo dạng võ đài dây hình lục giác cũng nhằm giúp các võ sĩ thể hiện trọn vẹn khả năng của mình. 

Ngoài ra, Ban tổ chức DFL cũng ký hợp đồng phát sóng chính thức và độc quyền giải đấu trên các kênh sóng của VTVcab – Đài Truyền hình Việt Nam. Các trận đấu tứ kết chính thức của giải sẽ diễn ra từ ngày 26-8 và chung kết sẽ diễn ra vào ngày 21-10-2023.

Đông Linh - Ảnh: Trung Lê