Tượng đài của Muay Thái Việt Nam có những chia sẻ về trận đấu với võ sĩ trẻ người Malaysia Azwan Che Wil - đối thủ của anh tại giải đấu ONE Championship ngày 6-9: "Tôi thật sự hạnh phúc và tự hào khi là một trong năm võ sĩ đại diện cho Việt Nam tham gia giải đấu ONE Championship. Đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức tại Việt Nam - quê hương tôi. Trong nhiều năm qua, ước mơ của tôi là được thi đấu trước mặt bạn bè và gia đình ở TP HCM".

Nguyễn Trần Duy Nhất: Chờ đợi cơ hội đến với MMA  - Ảnh 1.

Duy Nhất (bìa phải) cùng các võ sĩ gốc Việt và Việt Nam có mặt tại ONE

Thâu tóm toàn bộ các giải đấu trong nước và cả những giải đấu quốc tế với đỉnh cao là trận chiến thắng trước ngôi sao trẻ làng Muay thế giới, Victor Pinto tại giải đấu chuyên nghiệp Thai Fight vào năm 2015, trong năm 2019, Nguyễn Trần Duy Nhất còn gây được tiếng vang khi 2 lần liên tiếp chiến thắng ở giải Vô địch Lethwei thế giới.

Đến với ONE Championshi, theo Duy Nhất, đây là cơ hội cho nhiều võ sĩ Việt Nam khác đến với những giải đấu chuyên nghiệp và vươn ra đấu trường quốc tế. Đồng thời, giải đấu sẽ góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện của những người yêu võ thuật ở Việt Nam. Khẳng định với phóng viên báo Người lao động, Duy Nhất cho biết: "Nếu có cơ hội và có người hướng dẫn, tôi sẽ tham dự các trận đấu MMA (võ tự do) trong tương lai".

Nguyễn Trần Duy Nhất: Chờ đợi cơ hội đến với MMA  - Ảnh 2.

Để chuẩn bị cho giải đấu sắp diễn ra ngày 6-9 tới, ngoài những kinh nghiệm được rút ra từ những giải đấu trước đó, Duy Nhất còn tập luyện riêng với HLV người Thái Lan. Bên cạnh đó, Nhất cũng có những chuyến du đấu, tập huấn để chuẩn bị kỹ về bản lĩnh và kinh nghiệm bản thân sau khi thất bại tại giải vô địch quốc gia. "Tôi đang rất tập trung để có màn trình diễn tốt nhất trong sự nghiệp của mình vào thứ 6 này. Hiện nay với tôi chuyện thắng hay thua không quan trọng. Quan trọng là khi mình bước lên khán đài mình được thể hiện hết khả năng, vì màu cờ sắc áo."

Quang Liêm