"Tôi rất vui khi gặp bạn ở Jeddah, Al-Ittihad là một thử thách mới với tôi. Đó là một giải đấu tốt và có rất nhiều cầu thủ giỏi. Cristiano Ronaldo đã ở đây cho thấy giải Ả Rập Saudi đang bắt đầu tiến lên và tôi ở đây để giành chiến thắng như tôi đã làm ở châu Âu"- Benzema bày tỏ.

Trên trang chủ nhà vô địch Saudi Pro League thông báo ngắn gọn "Benzema, chào mừng đến với Al-Ittihad". Al Ittihad dự kiến sẽ có buổi lễ ra mắt đội bóng mới cho Benzema trước người hâm mộ vào ngày 8-6.

Karim Benzema gia nhập Al-Ittihad, đối đầu Ronaldo - Ảnh 2.

CLB Al-Ittihad sẽ ra mắt Benzema với người hâm mộ vào ngày 8-6

Theo truyền thông châu Âu, Benzema trở thành một cầu thủ Al-Ittihad với hợp đồng 2 năm kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm. Gia nhập Al-Ittihad, ngôi sao người Pháp bỏ túi 200 triệu euro/mùa.

Trước đó, Benzema đã tiến sát đến việc ký hợp đồng gia hạn một năm với Real Madrid nhưng anh đã thay đổi ý định vào phút chót. Benzema giải thích: "Tôi gần như đã đặt bút ký hợp đồng với Real và muốn giải nghệ ở đây. Nhưng mọi chuyện lại không xảy ra theo cách đó".

Ở tuổi 36, Benzema đã khép lại 14 mùa giải gắn bó với Real Madrid từ khi gia nhập năm 2009. Đương kim Quả bóng vàng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai trong lịch sử đội bóng (354) và đoạt 25 danh hiệu, nổi bật là 5 chức vô địch Champions League, 4 lần đăng quang La Liga...

Sau Benzema, Kante cũng được cho rằng sẽ gia nhập Al-Ittihad. Ngoài Al-Ittihad, bóng đá Ả Rập Saudi còn nung nấu ý định chiêu mộ Messi, Neymar và mời HLV Mourinho về dẫn dắt đội bóng khác ở Saudi Pro League.

Quốc An