Trước kia, sân Hàng Đẫy thường sáng đèn vào mỗi dịp cuối tuần, thu hút vài chục ngàn khán giả tới theo dõi những trận đấu của Thể Công hay Công an Hà Nội. Lượng người hâm mộ sau này cứ heo hút dần, chỉ còn khoảng vài ngàn người đến sân mỗi trận để xem chủ nhà CLB Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC) thi đấu dù đội bóng này liên tục nằm ở tốp đầu V-League. Ở những trận đấu có sự góp mặt của Hải Phòng, SLNA hay FLC Thanh Hóa, khán giả đội khách thậm chí còn áp đảo hoàn toàn trên khán đài.

Kéo khán giả trở lại Hàng Đẫy - Ảnh 1.

Mặt tiền mới sân Hàng Đẫy Ảnh: HẢI ANH

Không chấp nhận nghịch lý này, lãnh đạo Hà Nội FC quyết tâm thay đổi để "kéo" người hâm mộ trở lại. "Chúng tôi đã cho tu sửa sân Hàng Đẫy và 2 vòng đấu gần đây, người hâm mộ đã được chứng kiến những trận cầu có chất lượng chuyên môn cao, diễn ra trên mặt cỏ rất đẹp được các chuyên gia của Công ty Punta (Thái Lan) thực hiện. Công việc sửa chữa sân vẫn được tiếp tục thực hiện, từ các phòng chức năng, khán đài trước khi gia cố và sơn lại toàn bộ sân bóng" - Chủ tịch Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội chia sẻ.

Ngoài việc duyệt chi khoản kinh phí trên 10 tỉ đồng để tu bổ sân, Hà Nội FC còn chú trọng các hoạt động tương tác với CĐV bằng những trò chơi, những phần quà hấp dẫn nhằm thu hút khán giả thủ đô. Bên cạnh đó, CLB còn cắt cử những cầu thủ trụ cột luân phiên tham dự những buổi thi đấu biểu diễn, giao lưu với người hâm mộ tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Thay đổi tích cực theo hướng chuyên nghiệp hóa của những đội bóng tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP HCM được giới chuyên môn đánh giá cao. Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho rằng nếu các đội bóng khác cũng thay đổi cách làm như CLB Hà Nội và CLB TP HCM, hy vọng khán giả sẽ thay đổi cách nhìn về V-League thay vì cảnh hiu hắt trên các khán đài như hiện tại. 

Tuyển Campuchia lo mất Chan Vathanaka

Không hoàn thành buổi tập chiều 8-10, tiền đạo chủ lực Chan Vathanaka tiếp tục khiến HLV Leonardo Vitorino phải lo lắng khi chỉ còn một ngày nữa, đội bóng Campuchia phải làm khách trên sân Mỹ Đình trước chủ nhà tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung cho biết tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho một trận đấu chơi tấn công: "Campuchia gây rất nhiều khó khăn ở trận lượt đi nhưng tuyển Việt Nam sẽ chơi tấn công theo mục tiêu giáo án đặt ra. Hàng công tuyển Việt Nam sở hữu nhiều tiền đạo giỏi nên chẳng lý do gì để phải co cụm chơi phòng ngự trên sân nhà".

M.NGỌC

Anh Dũng