icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khai mạc Cúp Quốc gia, Hoàng Xuân Vinh lập tức giành HCV

Anh Dũng - Ảnh: Quốc Khánh

(NLĐO) – HCV Olympic Hoàng Xuân Vinh dễ dàng bỏ xa các xạ thủ còn lại trong nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm để giành HCV ở Cúp bắn súng quốc gia 2017 diễn ra chiều 5-4

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong phần thi chung kết 50 mét súng ngắn bắn chậm chiều 5-4
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong phần thi chung kết 50 mét súng ngắn bắn chậm chiều 5-4

Chiều 5-4, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (Quân đội) đã giành HCV nội dung 50 mét súng ngắn bắn chậm tại Cúp bắn súng quốc gia năm 2017 đang diễn ra tại Trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Đây là giải đấu trong nước đầu tiên Hoàng Xuân Vinh tham dự kể từ sau khi giành HCV Olympic đến nay.

Ở vòng loại diễn ra buổi sáng, Xuân Vinh dẫn đầu với 554 điểm để giành quyền vào thi đấu chung kết. Ở lượt bắn chung kết cũng không có bất ngờ nào xảy ra khi Xuân Vinh bỏ xa người về nhì để giành HCV với 655.1 điểm. Người giành HCB ở nội dung này là VĐV Nguyễn Hoàng Phương (Quân đội) với 639.9 điểm, đứng thứ ba là xạ thủ Trần Quốc Cường (Hải Dương) với 631.1 điểm.

Cúp bắn súng quốc gia diễn ra từ ngày 5 đến 11-4 với sự tham dự của 189 VĐV đến từ 13 đơn vị trên cả nước. Các VĐV tham gia tranh tài ở 18 nội dung cá nhân và 18 nội dung đồng đội. Giải đấu có sự tham dự của hầu hết các xạ thủ mạnh nhất của bắn súng Việt Nam như: Hoàng Xuân Vinh, Hà Minh Thành, Nguyễn Duy Hoàng, Lê Thị Hoàng Ngọc, Trần Quốc Cường… Tại Cúp bắn súng quốc gia, Xuân Vinh dự hai nội dung là 50m súng ngắn bắn chậm và 10m súng ngắn hơi vào ngày 8-4 tới.

HLV trưởng đội tuyển bắn súng VN Nguyễn Thị Nhung, cho biết việc tham dự những giải đấu này là để Xuân Vinh chuẩn bị cho SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới. Thời gian tới Xuân Vinh sẽ tham dự nhiều giải đấu hơn, kể cả các giải nhỏ và giải lớn để rèn tư duy và chiến thuật cho các mục tiêu lớn hơn. Sau giải này, Xuân Vinh và Trần Quốc Cường sẽ lại lên đường sang Hàn Quốc tập huấn để chuẩn bị cho Cup bắn súng thế giới diễn ra tại Đức vào tháng 5.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo