xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hoành tráng và ý nghĩa

Bài - ảnh: Cường Phạm

(NLĐO) - Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần IX - 2022 diễn ra tại Quảng trường Sun Carnival Hạ Long (Quảng Ninh) đêm 9-12 tạo ấn tượng mạnh mẽ với ngươi dân cả nước.

Tối 9-12, tại Quảng trường Sun Carnival Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần IX-2022 với sự tham gia của các đoàn thể thao trong cả nước cùng tinh thần "Vì một Việt Nam cường thịnh". Quảng Ninh là địa phương đăng cai nhiều môn thi đấu nhất của đại hội lần này (21 môn), được chọn là nơi tổ chức lễ khai mạc và bế mạc đại hội.

Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hoành tráng và ý nghĩa - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần IX - 2022

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần IX - 2022 bao gồm 3 chương: Khát vọng Việt Nam; Hội tụ và lan tỏa; Vì một Việt Nam cường thịnh. Buổi lễ mở màn bằng các tiết mục nghệ thuật tập trung khắc họa khí chất "Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Văn minh - Thân thiện" của con người Quảng Ninh đang vươn mình mạnh mẽ, mở rộng vòng tay chào đón bốn phương hội tụ.

Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hoành tráng và ý nghĩa - Ảnh 2.

Nghi thức thắp đài lửa đại hội

Tại lễ khai mạc, hơn 2.000 vận động viên, nghệ sĩ, diễn viên đã tham gia biểu diễn. Ngay sau các tiết mục nghệ thuật mở đầu, màn diễu hành của các đoàn thể thao được diễn ra cùng với lễ rước đuốc được tổ chức trang trọng. Ngọn lửa của đại hội sẽ được thắp sáng suốt thời gian diễn ra các trận tranh tài.

Đại hội năm nay được tổ chức từ ngày 9 đến 21-12 tại Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành lân cận là Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hoà Bình, Vĩnh Phúc.

Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hoành tráng và ý nghĩa - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đọc diễn văn khai mạc đại hội

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 có sự tham dự của hơn 9.600 vận động viên từ 65 đoàn, tranh tài ở 43 môn thi đấu, bao gồm 941 nội dung. Đây là kỳ đại hội được đánh giá là có nhiều cái nhất trong số các lần tổ chức tính từ năm 1985 tới nay. 

Đại hội Thể thao toàn quốc lần này là cơ sở để đánh giá kết quả và quá trình luyện tập của các vận động viên trên cả nước. Bên cạnh đó, đại hội cũng là cơ hội tìm kiếm tài năng mới cho thể thao Việt Nam chuẩn bị tham gia các giải đấu quốc tế trong thời gian tới, trước mắt là kỳ SEA Games 32 được tổ chức tại Lào vào tháng 5-2023.

Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hoành tráng và ý nghĩa - Ảnh 4.

Thi đấu bóng chuyền nam giữa TP HCM (áo vàng) và Ninh Bình

Sau khi kết thúc Đại hội Thể thao toàn quốc lần IX - 2022, ngoài bảng xếp hạng toàn đoàn, Ban Tổ chức sẽ đánh giá kết quả thi đấu tương tự cách xếp hạng chung của đại hội đối với 19 tỉnh miền núi gồm: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hà Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và Kon Tum.

Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hoành tráng và ý nghĩa - Ảnh 5.

Tranh tài môn bóng chuyền nữ giữa Thanh Hóa (vàng) và Bắc Ninh

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo