Bóng đá nam là môn thể thao ở SEA Games được người hâm mộ Việt Nam trông đợi chinh phục tấm HCV đầu tiên kể từ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 1989 tổ chức ở Kuala Lumpur - Malaysia. Bên cạnh đó, quần vợt Việt Nam cũng mong muốn một lần được đứng trên bục cao nhất suốt 30 năm qua tại sân chơi khu vực này.

Tuyển quần vợt Việt Nam đang được trẻ hóa và hùng mạnh với sự góp sức của những tay vợt Việt kiều có thứ hạng cao trên thế giới. Trong đó, Dainel Nguyen rất nổi bật khi nhiều lần vượt mặt tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam, đăng quang các giải đấu diễn ra tại quê nhà. Với tên gọi mới là Daniel Cao Nguyễn sau khi hoàn tất việc nhập quốc tịch Việt Nam, tay vợt người Mỹ gốc Việt từng lọt tốp 200 thế giới đã hoàn thành nguyện vọng được cống hiến trong màu áo tuyển quần vợt quốc gia tham dự SEA Games 30.

Khát vọng vàng của quần vợt Việt Nam - Ảnh 1.

Daniel Cao Nguyễn là niềm hy vọng lớn nhất của quần vợt Việt Nam - Ảnh: QUANG LIÊM

Suốt 30 năm, khi quần vợt Đông Nam Á có nhiều tiến bộ thì Việt Nam vẫn giậm chân tại chỗ và chưa thể giành được tấm HCV SEA Games nào. Nhưng nay đã khác, tuyển Việt Nam đã mạnh lên với sự góp mặt của Daniel Cao Nguyễn bên cạnh đồng đội Lý Hoàng Nam. Daniel là hạt giống số 1 nội dung đơn nam tại SEA Games và với kinh nghiệm cùng đẳng cấp quốc tế, tay vợt Việt kiều được đánh giá cao hơn các đối thủ còn lại. Đó là lý do quần vợt Việt Nam mơ HCV tại SEA Games 30.

Sáng 29-11, Daniel Cao Nguyễn, 29 tuổi đang xếp hạng 341 ATP đã cùng đồng đội lên đường sang Philippines để thực hiện giấc mơ lấy HCV môn quần vợt. "HCV là mục tiêu của chúng tôi ở 2 nội dung thi đấu tại SEA Games 30" - Daniel cho biết sau chuyến tập huấn dài ngày ở Mỹ.

Môn quần vợt SEA Games 30 diễn ra trong 7 ngày liên tục tại Rizal Memorial Tennis Center (Manila - Philippines), với 5 nội dung thi đấu gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Ngày 1-12 tới sẽ diễn ra vòng 1 đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ.
Tường Phước