Khiêu khích trọng tài, thủ môn Cần Thơ bị VFF cấm thi đấu 3 trận, phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Thủ thành Thanh Vũ (áo đen)

Vì cho rằng trọng tài chính Đỗ Anh Đức đã thổi ép đội nhà Cần Thơ, thủ thành Thanh Vũ đã có hành động "trượt cỏ" ăn mừng trước mặt "vua áo đen" sau khi cản phá thành công quả phạt đền 11 m trong trận hòa 1-1 trước CLB Công An Nhân Dân. Hành vi của Thanh Vũ nhanh chóng được phát tán rộng rãi trên các trang mạng xã hội, truyền thông và bị khán giả lên án mạnh mẽ.

Nhận thức được sai trái, thủ môn Cần Thơ đã lên tiếng xin lỗi và bị CLB chủ quản phạt cấm thi đấu 2 trận. Sau khi xem xét các báo cáo của giám sát trận đấu ở vòng 1 Giải Hạng nhất 2021, ban kỷ luật VFF đã ra án cấm thi đấu 3 trận và nộp phạt 10 triệu đồng đối với Thanh Vũ. Như vậy, thủ môn Cần Thơ sẽ không được tham dự các trận đấu chạm trán Long An (ngày 4-4), Phố Hiến (ngày 10-4) và Quảng Nam (ngày 17-4).

Khiêu khích trọng tài, thủ môn Cần Thơ bị VFF cấm thi đấu 3 trận, phạt 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Trọng tài Anh Đức cũng bị chê yếu chuyên môn khi điều hành trận Cần Thơ và Công An Nhân Dân

Án phạt của VFF tuy không quá nặng nhưng đủ "thức tỉnh" Thanh Vũ, giúp thủ thành sinh năm 1992 này biết kiềm chế cảm xúc và cũng là bài học đáng giá đối với các đồng nghiệp. 

"Hy vọng sau án phạt này, Thanh Vũ sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, kiểm điểm bản thân và nỗ lực hơn trong mùa giải năm nay để không phụ lòng ban lãnh đạo cũng như người hâm mộ bóng đá Cần Thơ" - Fanpage CLB Bóng đá Cần Thơ viết hôm 23-3.

Tường Phước - Ảnh: VPF