BẢN QUYỀN TRUYỀN HÌNH WORLD CUP 2014

Khó có chuyện độc quyền ở Việt Nam

Tin mới

27/04/2013 21:59

Tập đoàn MP & Silva, đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình Giải Ngoại hạng Anh (EPL) ở Việt Nam giai đoạn 2010-2013, vừa loan báo họ đã có quyền sở hữu bản quyền truyền hình vòng chung kết (VCK) World Cup 2014 Brazil trên lãnh thổ Việt Nam.

VTC trong buổi công bố phát sóng VCK Euro 2012 trên các kênh HD - Ảnh: Hải Anh
 
Dư luận các đài truyền hình và người hâm mộ đang nghi ngại điều này có thể nảy sinh một cuộc chiến mới để mua lại bản quyền từ MP & Silva. Đặc biệt, khi đơn vị này có thói quen bán độc quyền để có lãi cao thì người hâm mộ sẽ gặp nhiều thiệt thòi.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia truyền hình cũng tin tưởng khó có chuyện một đài truyền hình nào ở Việt Nam có tham vọng độc quyền phát sóng World Cup.

Ông Lê Đình Cường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam, khẳng định: “Bộ Thông tin - Truyền thông đã giao nhiệm vụ cho VTV là đầu mối duy nhất đứng ra đàm phán bản quyền truyền hình các giải bóng đá quốc tế lớn và văn bản này vẫn có hiệu lực”. Với những giải đấu lớn như Euro, World Cup 4 năm mới có một lần, theo ông Cường, VTV chắc chắn sẽ nỗ lực tối đa để có quyền sở hữu phục vụ người hâm mộ và chia sẻ cho các đài bạn.

Theo ông Vũ Quang Huy, Phó Giám đốc VTC, rất khó để độc quyền bản quyền truyền hình VCK Euro hay VCK World Cup trên tất cả các hạ tầng phát sóng nên người hâm mộ cũng không cần quá lo lắng.

M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI