Khổ vì vé xem Arsenal

Tin mới

05/07/2013 22:56

Những ngày này, khi chúng tôi có mặt tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF), cụm từ được nhắc đến nhiều nhất là "vé xem Arsenal". Bộ máy hàng trăm người của VFF đều được huy động để bán vé xem trận giao hữu Việt Nam - Arsenal diễn ra tối 17-7 và xử lý những vấn đề liên quan đến vé.

Việc bán vé qua công văn đã tiến hành xong nhưng cũng có không ít phàn nàn về chuyện phân phối không đều, các đơn vị ghen tị với nhau và xin được mua thêm vé. Cán bộ, nhân viên VFF ở bất kỳ cương vị nào dịp này cũng nhận được "bão" tin nhắn và điện thoại của bạn bè nhờ mua hộ vé. Vị trí càng cao thì càng nhiều người nhờ. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: "Tôi cũng chỉ được mua ưu tiên vài chục vé nhưng số người nhờ thì lên tới hàng trăm nên rất khó xử. Mối quan hệ bình thường thì phải từ chối khéo, còn nếu thân tình cũng buộc phải nhờ mua thêm".


Xếp hàng nhận vé mua qua đường công văn. Ảnh: Mạnh Duy

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có lẽ là người được nhờ vả nhiều nhất bởi ông vừa là nhà tổ chức vừa là lãnh đạo 1 trong 2 đơn vị tài trợ cho trận đấu. Ông Dũng cho biết: "Nhiều người cứ tưởng tôi có trong tay cả ngàn vé nên xin vé rất vô tư. Thực chất, tôi cũng phải mua vé rất nhiều để tặng các đối tác".

Nhìn vào lượng công văn đăng ký, chưa thể khẳng định trận Arsenal có sốt vé hay không bởi người hâm mộ đa phần vẫn mua qua kênh trực tiếp bằng cách xếp hàng mua tại quầy. Tuy vậy, trên một số diễn đàn, đã có những lời rao cho thấy một lượng vé không nhỏ đã được "găm" lại. Thậm chí, có người rao vé trên thị trường chợ đen còn khẳng định "nhập" được số lượng lớn do có người nhà phụ trách công tác phân phối vé. Tất nhiên, vé chợ đen đang được đội lên với mức giá gấp đôi so với giá gốc. Nếu lượng vé này được "ém hàng" để cố tình tạo nên cơn sốt giả tạo, chắc chắn người hâm mộ sẽ chịu thiệt bởi người có nhu cầu xem thực sự thì không có vé hoặc phải mua với giá cắt cổ.

Trong những ngày tới, khi VFF "xả" vé qua kênh phân phối trực tiếp với 11.000 vé được bán ra, chắc chắn cơn sốt trên thị trường vé chợ đen sẽ còn thay đổi liên tục. Nhiều người đã lên kế hoạch cắm trại ở cửa sân Mỹ Đình từ tối 6-7 để mong mua được 2 vé chứng kiến các thần tượng thi đấu. Từ sáng 7-7, VFF sẽ bán vé trực tiếp qua các quầy ở sân vận động quốc gia này.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI