Đến dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Đắc Tài- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, các ông Vũ Hải, Trần Minh Hùng, Nguyễn Xuân Huy- Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN), ông Trần Quốc Tuấn- Phó Chủ tịch VFF, các khách mời danh dự và đông đảo NHM futsal tỉnh Khánh Hòa.

Khởi đầu kịch tính và hấp dẫn cho futsal Việt Nam - Ảnh 1.

Phát biểu tại lễ khai mạc Giải Futsal HDBank VĐQG 2019, ông Trần Minh Hùng, Phó TGĐ Đài TNVN, đồng Trưởng Ban chỉ đạo giải, nhấn mạnh đây là năm thứ 3 liên tiếp Đài TNVN phối hợp với VFF và nhà tài trợ kim cương HDBank trong việc tổ chức các giải futsal trong nước, quốc tế, cũng như các giải futsal sinh viên đồng hành, nhằm quảng bá rộng rãi hơn bộ môn futsal tới những người yêu thích thể thao, đóng góp vào sự phát triển của futsal chuyên nghiệp và khuyến khích thanh thiếu niên tập luyện thể thao, futsal nói riêng để nâng cao thể chất. Phó TGĐ Đài TNVN, Trần Minh Hùng, khẳng định:

Khởi đầu kịch tính và hấp dẫn cho futsal Việt Nam - Ảnh 2.
Khởi đầu kịch tính và hấp dẫn cho futsal Việt Nam - Ảnh 3.

Hình ảnh đẹp trong trận Quảng Nam - Thái Sơn Nam

Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm cao nhất, Đài Tiếng Nói Việt Nam cam kết phối hợp cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức các giải futsal quốc gia 2019, thành công cả về chuyên môn lẫn quy mô tổ chức, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ, cũng như khuyến khích phong trào tập luyện futsal của giới trẻ, góp phần thúc đẩy futsal Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, hòa nhập với sự phát triển của châu lục và thế giới.

Nhấn mạnh vai trò là đối tác của nhiều tổ chức, đơn vị tích cực tham gia vào các hoạt động thể thao, công tác xã hội hóa thể thao trong nước, ông Lê Thành Trung, Phó TGĐ HDBank, khẳng định HDBank sẽ tiếp tục đồng hành cùng Đài TNVN, VFF trong việc tổ chức các giải đấu futsal, góp phần thúc đẩy phong trào futsal Việt Nam phát triển lên tầm cao mới.

Khởi đầu kịch tính và hấp dẫn cho futsal Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Lê Thành Trung, Phó TGĐ HDBank, khẳng định HDBank sẽ tiếp tục đồng hành trong việc tổ chức các giải đấu futsal, góp phần thúc đẩy phong trào futsal Việt Nam lên tầm cao mới

Ông Lê Thành Trung khẳng định: "Việc lựa chọn Nha Trang, Khánh Hòa - một thành phố biển xinh đẹp nằm bên bờ biển Đông - để tổ chức vòng đấu giai đoạn 2, ban tổ chức cũng kỳ vọng sẽ mang đến trận cầu hấp dẫn cho người dân, người hâm mộ tại một địa danh du lịch nổi tiếng, nơi đang hội tụ hàng loạt các chương trình sôi động chào đón ngày hè và các hoạt động đặc sắc nhất. Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2019 sẽ góp phần cho sự quảng bá phát triển du lịch ở Nha Trang tới đông đảo người dân trong nước và bạn bè quốc tế"

Lượt đi của VCK giải diễn ra từ ngày 15-4 đến 6-5. Các trận đấu đều được tổ chức tại NTĐ Đại học Nha Trang, và tường thuật trực tiếp trên các kênh truyền hình Vietnam Journey, VTC3 và ứng dụng VTC Now.

Khởi đầu kịch tính và hấp dẫn cho futsal Việt Nam - Ảnh 5.

Sanna Khánh Hòa thắng Sanvinest Sanatech Khánh Hòa 4-3

Ngay sau lễ khai mạc, 2 đội bóng cùng địa phương là Sanvinest Sanatech Khánh Hòa (SS.KH) và Sanna Khánh Hòa (S.KH) đã cống hiến cho khán giả một trận cầu đẹp mắt, với màn rượt đuổi tỉ số tới những phút cuối và kết thúc bằng chiến thắng bất ngờ 4-3 của S.KH trước SS.KH.

Trận khai mạc hấp dẫn của Giải Futsal VĐQG HDBank 2019

Khởi đầu kịch tính và hấp dẫn cho futsal Việt Nam - Ảnh 7.

Trận Thái Sơn Bắc - Tân Hiệp Hưng

Mộc Nghênh - Ảnh, clip: VTC