Cảnh tượng kinh hoàng xảy ra ở trận đấu giữa Arsenal và Wolverhampton khi bóng lăn vừa được 5 phút. Từ pha đá phạt góc do Willian thực hiện, bóng được treo sâu vào vòng cấm địa đội khách và va chạm kinh hoàng đã xảy ra sau khi trung vệ David Luiz của Arsenal và tiền đạo Raul Jimenez của Wolves cùng bật cao đánh đầu. Hai cầu thủ này đã gục ngay xuống sân, nằm bất động khiến đồng đội của họ lo lắng, hối hả yêu cầu trợ giúp y tế.

Không chiến kinh hoàng, sao Wolves nứt hộp sọ, David Luiz khâu đầu 7 mũi - Ảnh 1.

Pha không chiến dẫn đến va chạm kinh hoàng

Cầu thủ người Brazil chảy máu đầm đìa và phải nhờ băng bó mới hồi lâu mới có thể tiếp tục thi đấu trở lại nhưng số 9 của Wolves lại không may mắn như vậy. Tiền đạo người Mexico bất tỉnh và được chuyển thẳng vào bệnh viện để phẫu thuật do nghi nứt hộp sọ. Ca phẫu thuật đã thành công và Raul Jimenez đang được theo dõi cũng như chăm sóc ở chế độ đặc biệt. Anh đã nhận biết được người thân và được kỳ vọng sẽ sớm hồi phục.

Không chiến kinh hoàng, sao Wolves nứt hộp sọ, David Luiz khâu đầu 7 mũi - Ảnh 2.

Đồng đội Wolves lo lắng cho cả Raul Jimenez lẫn Luiz

Không chiến kinh hoàng, sao Wolves nứt hộp sọ, David Luiz khâu đầu 7 mũi - Ảnh 3.

Raul Jimeez được đưa vào bệnh viện phẫu thuật hộp sọ

Phía Wolverhampton ra thông báo bày tỏ sự cảm ơn đội ngũ y tế của Arsenal phản ứng rất nhanh với tình huống và đã phối hợp cùng các bác sĩ tham gia phẫu thuật cho Raul Jimenez hết sức ổn thỏa. Tuy vậy, Arsenal cũng bị phản ứng mạnh mẽ từ Headway - một hiệp hội chuyên ngành về chấn thương sọ não ở Anh. Hiệp hội này tỏ ra rất giận dữ khi chứng kiến David Luiz vẫn được cho phép thi đấu hết hiệp 1 với cái đầu bị băng kín.

Không chiến kinh hoàng, sao Wolves nứt hộp sọ, David Luiz khâu đầu 7 mũi - Ảnh 4.

David Luiz được băng bó và đá hết hiệp 1

Trung vệ này được thay ra đầu hiệp 2, phải khâu 7 mũi vùng đầu và tự lái xe về nhà sau khi các bác sĩ đội bóng cho rằng anh không cần phải nhập viện để soi chiếu MRI hoặc chụp CT để kiểm tra. Headway sau đó đã lên tiếng kêu gọi các nhà làm luật bóng đá ở xứ sương mù nên mạnh tay thay đổi với việc bắt buộc thay thế cầu thủ bị chấn thương ở vùng đầu.

Không chiến kinh hoàng, sao Wolves nứt hộp sọ, David Luiz khâu đầu 7 mũi - Ảnh 5.

Dư luận bất bình khi Arsenal để David Luiz đá hết trận

Theo chia sẻ từ HLV Arteta, David Luiz được thay ra sân sau khi được kiểm tra kỹ càng. "Sau tình huống va chạm, cậu ấy vẫn hoạt động bình thường, vẫn muốn được thi đấu hết trận nhưng BHL chúng tôi quyết định thay Luiz ở hiệp 2 bởi chắc chắn cậu ấy sẽ cảm thấy không thoải mái trong những pha không chiến".

Không chiến kinh hoàng, sao Wolves nứt hộp sọ, David Luiz khâu đầu 7 mũi - Ảnh 6.

Ryan Mason sau pha không chiến với Gary Cahill đã phải giải nghệ

Đồng đội ở Wolves hiện cầu nguyện cho Raul Jimenez, mong anh không rơi vào trường hợp tương tự Ryan Mason của Hull City năm 2017. Mason bị rạn xương sọ trong một pha không chiến, va chạm đầu rất mạnh với hậu vệ Gary Cahill của Chelsea, gần giống chuyện xảy ra với David Luiz và Raul Jimenez. Tai nạn xảy ra vào tháng 1-2017 và 13 tháng sau, Ryan Mason tuyên bố giải nghệ

Đông Linh (theo SportMail, The Sun)