Trong những ngày gần đây, báo chí Indonesia bất ngờ có những bài viết cho rằng nếu AFF Suzuki Cup 2020 vẫn diễn ra trong những tháng cuối năm như lịch dự kiến, các nhà đương kim vô địch là tuyển Việt Nam sẽ gặp thiệt thòi lớn bởi HLV Park Hang-seo sẽ bị cấm chỉ đạo đến 4 trận.

Lí do mà báo chí Indonesia đưa ra là cách đây chưa lâu, LĐBĐ châu Á đã cấm HLV Park Hang-seo chỉ đạo 4 trận trong khuôn khổ các trận đấu giao hữu. Nguyên nhân bắt nguồn từ tấm thẻ đỏ mà nhà cầm quân người Hàn Quốc phải nhận ở trận chung kết SEA Games 2019. Báo Indonesia cho rằng AFF Suzuki Cup 2020 không nằm trong hệ thống FIFA nên cũng chỉ được xem là giải giao hữu, tức HLV Park Hang-seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở 4 trận đấu đầu tiên.

Không có chuyện HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận ở AFF Cup 2020 - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu sau chiếc thẻ đỏ ở chung kết SEA Games 2019

Theo đại diện VFF, kể cả AFF Cup có không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA đi chăng nữa thì vẫn không thể bị coi là các trận giao hữu mà là các trận đấu chính thức của một giải đấu do LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) quản lý. Do đó ông Park vẫn sẽ chỉ đạo tuyển Việt Nam như bình thường. Các quan chức VFF và đích thân HLV Park Hang-seo đều nhấn mạnh về việc tuyển Việt Nam được giao chỉ tiêu là cố gắng bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup năm nay.

Ngoài ra, theo phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thì sẽ không có chuyện đội tuyển Thái Lan xin rút khỏi AFF Cup năm nay. Chủ tịch AFF Khiev Sameth đã xác nhận tuyển Thái Lan vẫn có mặt tại giải bóng đá lớn nhất khu vực diễn ra vào cuối năm 2020.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh - Siam Sports