Không có tên Đình Trọng trong danh sách đăng kí dự giải U23 châu Á 2020? - Ảnh 1.

Bản danh sách U23 Việt Nam do AFC công bố không có tên trung vệ Trần Đình Trọng và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng

Ngày 2-1, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã công bố danh sách 16 đội tuyển dự VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Đây gần như là danh sách chính thức của các đội tuyển U23 tham dự giải lần này và điều đáng nói là không có tên trung vệ Trần Đình Trọng, người đang chạy đua bình phục chấn thương.

Không biết có phải do nhầm lẫn hay do thời hạn chốt danh sách vẫn còn dài mà HLV Park Hang-seo đã gạch tên trung vệ Trần Đình Trọng và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng. Trung vệ sinh năm 1997 đang cố gắng chạy đua để kịp bình phục chấn thương trước giải. Ở trận giao hữu với B.Bình Dương, Đình Trọng thi đấu khoảng 20 phút cuối trận và gặp phải một chấn thương nhẹ ở đầu gối.

Không có tên Đình Trọng trong danh sách đăng kí dự giải U23 châu Á 2020? - Ảnh 2.

Nếu Đình Trọng không kịp bình phục trước ngày 9-1, HLV Park Hang-seo buộc phải loại anh khỏi chiến dịch U23 châu Á 2020

Nếu không đảm bảo bình phục trước ngày 9-1, Đình Trọng sẽ vắng mặt ở giải đấu trên đất Thái Lan. Trong trường hợp Đình Trọng vắng mặt, U23 Việt Nam sẽ chỉ còn 7 cầu thủ sót lại từ lứa Thường Châu 2 năm về trước là Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Quang Hải và Hà Đức Chinh.

Đình Trọng và Văn Hậu cùng nhau vắng mặt cũng sẽ là lỗ hổng lớn dưới hàng phòng ngự của U23 Việt Nam tại giải đấu lần này. Trong khi đó, Nhâm Mạnh Dũng cũng dường như không thể cạnh tranh được cặp tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh – bộ đôi đã ghi 15 bàn cho U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Anh Dũng - Ảnh: AFC - Đức Anh