Trả lời phỏng vấn báo chí Thái Lan, đặc biệt là tờ TNN, HLV Kiatisuk cho biết trước khi nhận lời HAGL, nhiều CLB ở V-League đã ngỏ ý muốn mời ông sang Việt Nam. Tuy nhiên, "Zico Thái" lần lượt từ chối với lý do bận công việc phụ trách đào tạo trẻ ở quê nhà. Chỉ đến khi bầu Đức gọi sang mời ông tái hợp với đội bóng từng gắn bó suốt những năm 2000 với tư cách là cầu thủ và HLV trưởng, Kiatisuk mới đồng ý và khẳng định việc nhận lời nhanh chóng như vậy là xuất phát từ mối quan hệ tình cảm.

"Cá nhân tôi đã xác định sẽ không huấn luyện ở bất kỳ một đội bóng nào ở Việt Nam ngoại trừ HAGL. Vì thế, chuyện tiền bạc không quan trọng đối với tôi. Mối quan hệ gắn bó giữa tôi với bầu Đức đã khiến tôi đưa ra quyết định chấp nhận công việc này" - Kiatisuk chia sẻ với TNN. Điều này cũng là dễ hiểu bởi Kiatisuk từng được bầu Đức cử làm giám đốc kinh doanh của văn phòng Tập đoàn HAGL ở Thái Lan trong thời gian ông chia tay bóng đá Việt Nam về nước. Dù sau vài năm, Kiatisuk không còn làm cho HAGL vì bận dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, danh thủ này vẫn luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp với bầu Đức.

Kiatisuk tin tưởng bạn cũ ở HAGL - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk

Trước câu hỏi rằng liệu Kiatisuk có đưa các cầu thủ Thái Lan sang chơi ở V-League hay không, nhà cầm quân sinh năm 1973 tiết lộ rằng "Việt Nam rất ít khi sử dụng các cầu thủ Thái Lan giống như thời kỳ của chúng tôi ngày xưa. Hơn nữa, V-League không có chính sách quota cho các cầu thủ ASEAN như Thai League, vì thế tôi sẽ ưu tiên lựa chọn các cầu thủ của Brazil, châu Phi hoặc châu Âu".

Về phía thành phần ban huấn luyện, Kiatisuk cho biết trước mắt ông sẽ một mình dẫn dắt HAGL. Theo kế hoạch dự kiến, Kiatisuk sẽ chỉ đưa duy nhất một trợ lý đồng hương sang đội bóng phố núi. Đối với các trợ lý khác, ông sẽ dùng người Việt Nam bởi Kiatisuk cho rằng ông có nhiều người bạn cũ từng thi đấu chung và đó là những người có khả năng chuyên môn. "Tôi vẫn giữ liên lạc với nhiều đồng đội, đồng nghiệp trước đây từng chơi bóng tại HAGL nên tin tưởng rằng khi quay trở lại, họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ cho tôi" - ông cho hay.

Kiatisuk cho biết muốn đưa HAGL lên ngôi vô địch V-League. Tuy nhiên, việc nằm trong tốp 3 hay tốp 5 cũng đã là một thành công. Ngoài ra, ông sẽ cố gắng hết sức để giúp HAGL tham dự các giải đấu châu Á như AFC Champions League hay AFC Cup.

Trước câu hỏi rằng sau khi cập bến HAGL, liệu ông có lôi kéo thêm nhiều nhà cầm quân người Thái sang Việt Nam hay không, "Zico Thái" cho rằng điều này còn phụ thuộc vào các CLB. Tuy nhiên, Kiatisuk cho rằng các đồng nghiệp người Thái nên sang V-League nếu có cơ hội.

Bài và ảnh: Anh Dũng