Kiên Giang rao bán đội bóng

Tin mới

02/10/2013 08:21

Nợ tiền cầu thủ không trả nên bị kiện, cộng thêm nguy cơ giải tán nếu không tìm đủ 35 tỉ đồng trước hạn chót đăng ký ngày 30-10, lãnh đạo CLB K. Kiên Giang buộc tuyên bố rao bán đội bóng với giá 7 tỉ đồng

Sau khi nhà tài trợ Kienlongbank không tiếp tục tài trợ cho bóng đá Kiên Giang ngay sau khi kết thúc Eximbank V-League 2013, đội bóng này như ong vỡ tổ. Một số cầu thủ giải tán, người nào còn bị đội nợ lương và tiền lót tay thì quay sang kiện lãnh đạo CLB. Ngay cả HLV trưởng Lai Hồng Vân cũng không còn mặn mà với đội bóng nhiều tai tiếng này.

Trước tình hình đó, lãnh đạo CLB K. Kiên Giang quyết định rao bán đội bóng với giá 7 tỉ đồng. Sở dĩ lãnh đạo K. Kiên Giang đưa ra cái giá này là nhằm có đủ tiền để trả số nợ họ đang thiếu cầu thủ gồm 2 tháng lương (tháng 7, 8) và 50% tiền lót tay ở mùa giải 2013. Trước đây, K. Kiên Giang định bán suất V-League cho đội ở Giải Hạng nhất là XSKT Cần Thơ nhưng bị từ chối. Cộng với việc nhà tài trợ Kienlongbank rút lui, đội bóng này tan tác vì chẳng còn nhà tài trợ nào muốn hỗ trợ trước một số điều tiếng về cách chi tiêu nội bộ. Ngay cả các cầu thủ cũng tuyên bố sẽ theo đuổi vụ kiện đòi tiền đến cùng theo Luật Lao động. Do đó, nếu không chọn giải pháp rao bán đội, CLB K. Kiên Giang vừa phải giải tán vừa bị dính líu đến pháp luật.

Ông Trương Thanh Hồng, Giám đốc điều hành CLB K. Kiên Giang, trong một trận đấu tại V-League 2013. Ảnh: Quang Liêm

Tại sao một đội bóng từng được người hâm mộ miền Tây yêu mến lại rơi vào tình cảnh thê thảm như vậy? Với các cầu thủ hiểu chuyện, điều này là hậu quả tất yếu của cách nói một đằng làm một nẻo của lãnh đạo CLB. Trước mùa giải 2013, K. Kiên Giang từng mạnh miệng tuyên bố đã có đủ 45 tỉ đồng tài trợ, thừa sức nuôi đội bóng. Tuy nhiên, thực tế là chỉ sau đó ít lâu, 5 nhà tài trợ lần lượt rủ nhau bỏ chạy sau khi nghe chuyện những người điều hành đội bóng nhập nhèm chuyện tiền bạc. Ngay cả đề xuất của HLV Lai Hồng Vân về việc mượn tiền đạo Lê Công Vinh, người rất khao khát về thi đấu cho đội bóng quê vợ (ca sĩ Thủy Tiên), cũng bị lãnh đạo từ chối mặc dù với thương hiệu của tiền đạo xứ Nghệ, đội bóng chắc chắn dễ thu hút nhà tài trợ hơn.

Trong cuộc họp tổng kết mùa giải, khi nhắc tới việc K. Kiên Giang nợ tiền cầu thủ, bầu Võ Quốc Thắng, Chủ tịch VPF và Chủ tịch HĐQT Kienlongbank, cũng từng ám chỉ việc lãnh đạo đội bóng này có vấn đề: "CLB nợ tiền cầu thủ, Kienlongbank không liên quan vì chúng tôi đã chuyển đủ số tiền tài trợ trị giá 20 tỉ đồng. Còn việc tại sao các nhà tài trợ khác không chịu chi tiền thì lãnh đạo đội bóng biết rõ nhất và họ cần chịu trách nhiệm. Cầu thủ phải được bảo vệ quyền lợi".

Theo nội dung tại lễ tổng kết V-League thì trước ngày 30-10, các CLB buộc phải báo cáo tài chính nếu muốn được dự giải. Xem ra, với điều tiếng từ cách điều hành, việc rao bán đội bóng lúc này của những người nắm đội cũng còn gặp nhiều khó khăn... 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI