VPF kiến nghị không có đội rớt hạng: K.Kiên Giang hạ nhiệt

Tin mới

23/08/2013 09:01

Sau khi XM Xuân Thành Sài Gòn tuyên bố bỏ V-League 2013, để tránh đổ vỡ dây chuyền khi một loạt đội có nguy cơ xuống hạng nếu thực hiện đúng quy chế, ban tổ chức giải đề xuất phương án... không đội nào xuống hạng. Trong lúc đó, Chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy của XM Xuân Thành Sài Gòn đối mặt án phạt nặng vì trách nhiệm trong vụ CLB này bỏ giải.

Sau khi nhận được công văn xác nhận việc bỏ V-League và chỉ giữ lại gần 30 cầu thủ trẻ của CLB XM Xuân Thành Sài Gòn vào tối 21-8, ngay trong sáng 22-8, ban tổ chức (BTC) giải đã họp với Ban Giám đốc VPF để tìm giải pháp chặn hiệu ứng đổ vỡ dây chuyền do đội bóng đang có trụ sở tại TP HCM gây ra.

Theo Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn, nghị quyết năm 2013 của HĐQT VPF được các thành viên thông qua quy định rõ: Mùa giải V-League 2013 sẽ có 1 đội phải xuống hạng và 3 đội ở Giải Hạng nhất được lên hạng để bảo đảm số đội dự V-League 2014 là 14 đội như trước đây. Số đội dự hạng nhất cũng được tăng lên 10 khi có 5 đội hạng nhì được lên hạng. Tuy nhiên, do XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải nên ông Viễn cho biết: "Nếu cứng nhắc thực hiện phương án trên, sẽ có những đội chịu thiệt thòi rất lớn".

Các cầu thủ K.Kiên Giang vẫn còn hy vọng dự V-League mùa giải sau?
 
Chính vì thế, BTC giải đề xuất giải pháp: "Sửa đổi điều lệ mùa giải 2013 là điều cần thiết để giải quyết tình thế khó khăn hiện nay của V-League. Theo đó, sẽ không có đội bóng nào phải xuống hạng, số đội lên hạng vẫn là 3 để bảo đảm 14 đội dự V-League mùa tới".

Ông Viễn khẳng định: "VPF phải đề ra giải pháp trên không phải vì sức ép dọa bỏ giải của K.Kiên Giang và một số đội bóng khác. Cho đến lúc này, chỉ có XM Xuân Thành Sài Gòn là hành động vội vàng và thiếu trách nhiệm, còn các đội khác vẫn hứa sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất".

Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết: "Đây mới chỉ là đề xuất của BTC giải. Đề xuất này cần được Ban Giám đốc và HĐQT VPF phê duyệt. Do có liên quan đến việc sửa đổi điều lệ của giải nên VPF cũng phải trình Ban Chấp hành VFF để xin ý kiến thông qua".

Giải pháp trên có lẽ là lựa chọn tối ưu lúc này để tránh việc có thêm một đội nào nữa tuyên bố bỏ giải nên VFF chắc chắn sẽ thông qua. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nhấn mạnh: "VFF chỉ đạo BTC phải bảo đảm quyền lợi của các đội bóng khác dự giải, sớm ổn định tình hình để 2 vòng đấu cuối kết thúc êm đẹp".

Cũng theo ông Hỷ, khi tổng kết giải năm nay, chắc chắn VFF sẽ yêu cầu VPF mổ xẻ, phân tích sâu sắc để tìm ra nguyên nhân và có những biện pháp cụ thể chấn chỉnh lại nhiều khâu, trong đó có trách nhiệm của đội bóng dự giải.
 
K.Kiên Giang "hạ nhiệt"
Dù đã soạn thảo công văn để sẵn sàng phản ứng trong trường hợp VPF vẫn quyết định đội xếp chót bảng sẽ rớt hạng sau khi XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải nhưng cuối cùng, CLB K.Kiên Giang đã không gửi lên VFF và VPF khi biết tin không có suất rớt hạng V-League mùa này.
Theo một lãnh đạo CLB, sáng 22-8, một thành viên của BTC giải đã điện thoại cho đại diện đội bóng khuyên bình tĩnh, không nên vội vã gửi công văn phản đối. Trong khi đó, HLV Lai Hồng Vân cho biết trước khả năng được phép trụ hạng, ông muốn lãnh đạo địa phương, ban ngành cũng như đội bóng tổ chức một cuộc họp bàn thật kỹ về tương lai, hướng ra cho CLB.
Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cũng cam kết sẽ giúp đỡ, gấp rút tìm nguồn kinh phí để đội bóng trang trải cho 2 trận đấu còn lại của mùa giải, cũng như tìm tài trợ để thanh toán nốt phần lương, thưởng còn thiếu cho các cầu thủ.
 
A.Dũng
 

Bầu Thủy sẽ nhận án phạt nặng

Ngay trong chiều 22-8, Ban Kỷ luật VFF đã nhận được đề nghị của BTC giải về việc xử lý hành vi bỏ giải của XM Xuân Thành Sài Gòn. Trưởng Ban Kỷ luật, ông Nguyễn Hải Hường, cho biết căn cứ các quy định kỷ luật, đội bóng này sẽ bị đánh tụt 3 hạng và nộp phạt 100 triệu đồng. "Ông Nguyễn Xuân Thủy, người ký công văn bỏ giải, cũng sẽ phải chịu trách nhiệm cá nhân" - ông Hường khẳng định.

Không loại trừ khả năng bầu Thủy sẽ bị cấm tham gia tất cả các hoạt động bóng đá chuyên nghiệp. Ban Kỷ luật cũng đang xem xét việc Huỳnh Kesley tố cáo CLB này có hành vi "xù" tiền lương, thưởng, lót tay, ăn ở, đi lại lên đến 60.000 USD trước khi tiền đạo gốc Brazil chuyển trở lại B.Bình Dương.
 
P.Ngọc
Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI